iPhone X không phải chiếc iPhone tốt nhất của Apple

VietTimes -- Theo một cuộc thử nghiệm gần đây của tạp chí Consumer Reports, iPhone X hoạt động khá tốt, nhưng chính độ bền lại là điểm trừ của nó. Sau khi thử nghiệm, màn hình hai chiếc iPhone X đã có trục trặc và chiếc thứ ba có một vết nứt khá lớn.

(ảnh Business Insider)

(ảnh Business Insider)

Theo báo cáo của Consumer Reports, iPhone X không phải là iPhone tốt nhất mà bạn nên mua.

Hôm thứ ba (5/12), tờ tạp chí nổi tiếng này của Mỹ đã thông báo kết quả từ việc thử nghiệm màn hình, máy ảnh, tuổi thọ pin và độ bền của iPhone X. Trong khi Consumer Reports gọi iPhone X là "thiết bị sáng tạo với máy ảnh tuyệt vời và màn hình đẹp" thì iPhone X lại thua iPhone 8 và 8 Plus khi so sánh dựa trên độ bền của chúng.

Mặc dù iPhone X nằm trong  top 10 điện thoại thông minh hàng đầu trong danh sách của Consumer Reports nhưng iPhone 8 đã chứng tỏ độ bền khi bị rơi và hư hỏng. IPhone X hoạt động tốt trong các thử nghiệm thả rơi tự do ban đầu nhưng trong các thử thách sau thì không.

Đây là những gì mà Consumer Reports thấy:

"Chúng tôi đã thử ba mẫu iPhone X. Chiếc đầu tiên sau 50 lần rơi vẫn hoạt động tốt, nhưng kính ở mặt sau đã bị phá vỡ đáng kể sau 100 lần. Hai chiếc còn lại màn hình bị trục trặc sau 50 lần rơi. Mặc dù mặt kính phía trước không bị nứt nhưng màn hình lại xuất hiện một vài sọc màu xanh lá cây trải dài từ trên xuống dưới".

Theo báo cáo của Consumer Reports, iPhone X cũng giống như hai chiếc flagship khác là Samsung Galaxy S8 và S8+. Nhưng sự phát hiện của Consumer Reports khác với các thử nghiệm thả rơi iPhone X và iPhone 8 bởi trong các video thử nghiệm của EverythingApplePro, PhoneBuff và JerryRigEverything, iPhone X lại có độ bền cao hơn so với iPhone 8. Kết quả cuộc thử nghiệm được công bố ngay sau khi iPhone 8 và 8 Plus được phát hành vào tháng 9 vừa qua cho thấy rằng chúng bền hơn những siêu phẩm của Samsung và bền hơn cả iPhone X nhưng vẫn dễ bị nứt và vỡ khi rơi.

Thêm vào đó, giống như chiếc smartphone “toàn kính” đầu tiên mà Apple đã sản xuất từ năm 2011, cả ba chiếc iPhone mới có thể sẽ dễ bị hỏng hơn so với những “chiếc tiền nhiệm” làm bằng nhôm.