3 điểm trên thiết kế của iPhone X khiến iFan chưa hài lòng

VietTimes-- iPhone X là chiếc iPhone đang rất “hot” trên thị trường với thiết kế “sang chảnh”. Nó sở hữu một màn hình tốt nhất mà chưa smartphone nào có với giao diện vô cùng trực quan và thú vị. Tuy nhiên, vẫn còn một số lỗi nhỏ mà người dùng chưa mấy hài lòng.
Nguồn ảnh: Business Insider
Nguồn ảnh: Business Insider

1. Hệ thống camera TrueDepth

3 điểm trên thiết kế của iPhone X khiến iFan chưa hài lòng ảnh 1

Hiện tại, hệ thống camera TrueDepth của Apple chỉ thực hiện được một số “thủ thuật” như là Face ID, Animoji, và một vài chế độ selfie độc đáo khác.

Phải thừa nhận rằng Face ID tuyệt vời hơn Touch ID rất nhiều. Nhiều người dùng đánh giá rằng khoản tiền họ bỏ ra cho một chiếc iPhone X là không lãng phí chút nào.

Tuy nhiên, với Animoji, mặc dù lúc đầu nó rất dễ thương, nhưng lại rất hạn chế và “già” đi khá nhanh. Bạn chỉ có thể quay bằng Animoji khoảng 10 giây trên một nền trắng đơn giản. Apple sẽ không cho phép bạn thêm nền hoặc bất kỳ hiệu ứng gì. Và những chế độ camera mới được thiết kế để tận dụng lợi thế của camera selfie “tiên tiến” trên iPhone X cũng không gây ấn tượng với người dùng. Apple dường như đang “bắt chước”  một số chế độ trên camera của Samsung mà bạn không bao giờ sử dụng tới. Đặc biệt, một số người vô cùng thất vọng với những bộ lọc Chế độ chân dung mới. Chúng không thực sự tốt, rõ nét và cần được cải thiện. iFan hy vọng camera sẽ có bộ lọc ít hơn nhưng thực sự “chất”. TrueDepth là một hệ thống camera độc nhất vô nhị nhưng Apple cần “sửa sang” lại nó.

2. Nguyên nhân khiến người dùng thất vọng về camera TrueDepth là do phần mềm

3 điểm trên thiết kế của iPhone X khiến iFan chưa hài lòng ảnh 2

Camera của iPhone X rất hiệu quả trong việc chụp ảnh và quay video nhưng lại không bằng của Pixel 2 của Google. Pixel 2 thường cho ra những bức ảnh đẹp hơn iPhone X, chụp cả từ camera trước và camera sau.

Điều đáng chú ý ở đây là Google chỉ sử dụng duy nhất một camera sau cho Pixel 2 (trong khi iPhone X có ống kính thứ hai để zoom quang học) và một hệ thống camera trước kém “tinh tế” hơn so với TrueDepth của Apple. Mặc dù iPhone X sở hữu thiết kế camera “cực đỉnh” nhưng phần mềm quá “tầm thường” khiến những bức ảnh có gam màu nóng hơn và không chính xác bằng Pixel 2.

3. Cụm notch

3 điểm trên thiết kế của iPhone X khiến iFan chưa hài lòng ảnh 3

Hầu hết mọi người biết đến "notch" là nơi chứa hệ thống camera TrueDepth của Apple ở phía trên cùng của màn hình và khi bạn bật chế độ full màn hình, nó sẽ “biến mất”. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Khi bạn chơi một trò chơi mà chiếm toàn bộ màn hình, như "Monument Valley 2", hoặc khi bạn xoay màn hình ngang để xem một video, hệ thống sẽ chừa lại hai khoảng trắng bên cạnh để nội dung hiển thị không bị che khuất. Và thanh cuộn sẽ không còn nằm bên phải như thường lệ, mà sẽ di chuyển xuống phía dưới màn hình. Nhiều trò chơi và một số ứng dụng toàn màn hình (kể cả thanh trạng thái) sẽ bị dư ra một phần màu đen.

Đối với một số người, đây lạ sự phiền toái lớn và hy vọng Apple sẽ “xử lý” trong tương lai. (May mắn là bạn có thể chọn phóng to video nhưng bạn sẽ mất hiệu ứng toàn màn hình.)

Trên trang web của mình, Apple nói "tầm nhìn của chúng tôi luôn tạo ra một chiếc iPhone full màn hình." Mong rằng các iFan sẽ không phải chờ đợi chiếc iPhone này trong một thời gian dài!

Nguồn ảnh: Business Insider.