iPhone 2017 có thể sạc pin qua WiFi?

VietTimes -- Apple đang tìm cách để sạc pin không dây cho iPhone và iPad qua các tần số radio như WiFi, một hồ sơ đăng ký bản quyền của Apple cho biết.
Apple được cho là đang đăng ký bản quyền sạc pin cho iPhone qua WiFi
Apple được cho là đang đăng ký bản quyền sạc pin cho iPhone qua WiFi

Theo hồ sơ đăng ký bản quyền này, Apple đang triển khai một hệ thống có thể sạc pin cho iPhone, iPad bằng cách dùng các tín hiệu sóng di động, sóng Wi-Fi và các tín hiệu sóng millimeter.

Trang Apple Insider cho biết Apple vừa gửi hồ sơ đăng ký bản quyền. Hồ sơ này cho thấy hãng đang nghiên cứu cách sạc pin không dây cho thiết bị di động qua một số tần số radio, bao gồm tần số di động (tần số giữa 700 MHz và 2700 MHz), tần số Wi-Fi (2.4 GHz và 5 GHz), và tần số sóng millimeter (giữa 10 GHz và 400 GHz).

Hồ sơ bản quyển này có tên “Wireless Charging and Communications Systems With Dual-Frequency Patch Antennas”, trong đó chỉ rõ những cách sử dụng tần số radio để sạc pin cho thiết bị, hệ thống sạc pin này giúp tăng khoảng cách và tốc độ sạc.

Công nghệ sạc pin không dây tầm xa không phải là một khái niệm mới, và Apple đã nghiên cứu nhiều cách để đạt được điều đó. Lần đầu tiên hãng đã đệ đơn xin bản quyền một công nghệ sạc không dây cho iMac ở khoảng cách 1 mét vào năm 2010.

Năm ngoái, hãng tin Bloomberg đưa tin Apple đang hợp tác với các đối tác để phát triển hệ thống cho thiết bị di động. Hệ thống này có thể được áp dụng cho iPhone 2017.

Nhiều tin đồn cho biết Apple đang lên kế hoạch giới thiệu công nghệ sạc không dây cho mẫu iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm của hãng. Apple cũng đã tham gia vào hiệp hội sạc pin không dây Wireless Power Consortium.

Tuy nhiên, biện pháp sạc không dây của Apple là như thế nào vẫn chưa rõ. Apple từng tuyên bố rằng iPhone sẽ không có tính năng sạc không dây tầm ngắn dùng trên Apple Watch và các smartphone đối thủ như Galaxy S8.

Thay vào đó, Apple được cho là sẽ giới thiệu một công nghệ sạc không dây trong khoảng cách xa.