Apple tiết lộ ba mẫu đồng hồ mới với sự xuất hiện 'Apple Watch Ultra' hoàn toàn mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại sự kiện Far Out mới đây Apple đã chính thức công bố ba mẫu đồng hồ mới trong năm nay. Đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của Apple Watch Ultra.
Ảnh: India Times
Ảnh: India Times

Apple đã phát hành một loạt thiết bị tại sự kiện 'Far Out' vào ngày 8 tháng 9. Một loạt thiết bị mới của Apple bao gồm iPhone 14 series được mong đợi, Apple AirPods Pro 2 và Apple Watch Series 8.

Apple Watch Series 8 là sự kế thừa của Apple Watch 7 năm ngoái với hai kích thước - 41mm và 45mm. Theo đó, Apple Watch Series 8 đi kèm với rất nhiều tính năng đặc biệt cùng 3 phiên bản khác nhau- Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2 và Apple Watch Ultra hoàn toàn mới.

Tính năng sức khỏe của phụ nữ trên Apple Watch Series 8

Ảnh: India Times ảnh 1

Ảnh: India Times

Apple Watch Series 8 đã được trang bị nhiều tính năng hơn cho sức khỏe, an toàn và kết nối. Một cảm biến nhiệt độ mới tập trung vào sức khỏe của phụ nữ đã được giới thiệu trong Series 8, dựa trên tính năng theo dõi chu kỳ đã được giới thiệu cách đây ba năm.

Cảm biến nhiệt độ mới có thể cung cấp đánh giá về thời điểm người dùng có thể rụng trứng và thậm chí cả sự sai lệch về chu kỳ kinh nguyệt. Apple cho biết dữ liệu này được mã hóa đầu cuối và chỉ người dùng mới có thể truy cập được.

Phát hiện tai nạn trên Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 hiện đi kèm với tính năng "phát hiện tai nạn" giúp thiết bị thể phát hiện người dùng có thể đã gặp phải tai nạn xe hơi, sau đó kết nối họ với các dịch vụ khẩn cấp. Công nghệ này hoạt động dựa trên con quay hồi chuyển mới kết hợp với hai cảm biến hiện đại của Apple Watch Series 8 để phát hiện tai nạn xe hơi.

Thời lượng pin ấn tượng trên Apple Watch Series 8

Apple tuyên bố rằng Apple Watch Series 8 có thời lượng pin 18 giờ. Nhưng giờ đây, với chế độ năng lượng thấp, Apple Watch có thể kéo dài thời lượng pin lên tới 36 giờ.

Được biết, Apple Watch Series 8 sẽ có bốn màu - Midnight, Starlight, Silver và Project Red.

Các tính năng có sẵn như oxy trong máu, điện tâm đồ, theo dõi giấc ngủ và sạc nhanh, cùng với các tính năng mới của Watch OS 9 sẽ có sẵn trên Apple Watch Series 8.

Chống nước, chống bụi và chống nứt là slogan của Apple với mẫu đồng hồ Watch Series 8 mới của mình. CEO Apple đã gọi Apple Watch Series 8 là "dòng đồng hồ Apple tốt nhất". Apple Watch Series 8 bắt đầu từ 399 USD.

Apple Watch SE 2

Ảnh: India Times ảnh 2

Ảnh: India Times

Apple Watch SE 2 có ba màu - bạc, nửa đêm và ánh sao với vỏ sau hoàn toàn mới.

Watch SE là sản phẩm giá thấp nhất trong bộ ba đồng hồ mới, với khởi điểm 249 USD, thấp hơn 30 USD so với thế hệ trước. Người dùng có hai lựa chọn kích thước 40 hoặc 44 mm.

Dù giá rẻ hơn, Watch SE 2022 có hiệu năng cao hơn 20% so với bản tiền nhiệm. Thiết bị vẫn được trang bị màn hình Retina OLED, cảm biến nhịp tim, chống nước tối đa 50 mét, nhưng được nâng cấp chip S8 cùng cảm biến va chạm mới tương tự Watch 8.

Apple Watch Ultra hoàn toàn mới

Ảnh: India Times ảnh 3

Ảnh: India Times

Lần đầu tiên Apple phát hành một chiếc đồng hồ chuyên dụng. Được gọi là "Apple Watch Ultra", mẫu đồng hồ này được thiết kế cho những người tham gia các hoạt động tập luyện, phiêu lưu và độ bền với hiệu suất cao, ngay cả khi ở dưới nước.

Apple Watch Ultra có thời lượng pin lớn lên tới 36 giờ, nhưng với bản cập nhật sắp tới, Apple tuyên bố mẫu đồng hồ này có thể kéo dài thời lượng sử dụng đến hơn 60 giờ. Apple Watch Ultra có thể hoạt động ở nhiệt độ nóng lạnh khắc nhiệt.

Vỏ của Watch Ultra làm từ chất liệu titan, kích thước mặt 49 mm và được trang trí với các chi tiết sơn màu cam. Màn hình đồng hồ có độ sáng tối đa 2.000 nit, được bảo vệ bằng kính sapphire và cho phép sử dụng với găng tay. Thiết bị cũng có thêm một nút bấm để người dùng có thể truy cập nhanh một số ứng dụng khi cần.

Bên cạnh các tính năng kế thừa từ đồng hồ Apple trước đây, Watch Ultra được bổ sung một số công dụng như tự động phát hiện khi người dùng lặn dưới nước để hiển thị độ sâu và nhiệt độ, còi báo động 86 decibel để giúp báo vị trí khi cần cứu hộ. Đồng hồ được trang bị khả năng chống nước WR 100, tức chịu được áp lực nước ở độ sâu 100 mét, tuy nhiên hãng khuyến nghị chỉ dùng dưới 40 mét.

"Watch Ultra đánh dấu một chương mới trong hành trình phát triển đồng hồ thông minh của Apple. Thiết bị nhấn mạnh đến các tính năng hỗ trợ sức khỏe cho người dùng và có thể hướng đến mục đích cạnh tranh với những tên tuổi như Garmin hay Polar hiện nay", The Verge nhận xét.

Theo India Times, The Verge