iPhone 15 Pro nhiều khả năng sẽ loại bỏ phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kể từ tháng 10/2022, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ Apple muốn thay thế các nút vật lý trên iPhone bằng các nút trạng thái thể rắn
iPhone 15 Pro nhiều khả năng sẽ loại bỏ phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý (Ảnh: Android Authority)
iPhone 15 Pro nhiều khả năng sẽ loại bỏ phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý (Ảnh: Android Authority)

Apple yêu thích triết lý thiết kế tối giản của mình, dẫn đến sự biến mất của nút home vật lý, giắc cắm tai nghe, v.v. Giờ đây, công ty có thể đang chú ý đến việc loại bỏ các nút âm lượng và nút nguồn vật lý trên các mẫu iPhone Pro thế hệ tiếp theo của mình.

Kể từ tháng 10/2022, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ Apple muốn thay thế các nút vật lý trên iPhone bằng các nút trạng thái thể rắn (solid-state), là những nút không có linh kiện chuyển động bên trong. Mới đây, Kuo tiếp tục nhắc lại dự đoán đó trong một loạt các bài đăng trên Twitter.

Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết: "Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có các nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn cảm ứng tích hợp Taptic Engine mô phỏng cảm giác phản hồi lực cho người dùng. Nếu người dùng phản hồi tốt với thiết kế mới này, tôi nghĩ nó có thể được áp dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp khác trong tương lai".

Dựa trên dự báo của Kuo, Apple có thể sử dụng iPhone 15 Pro để đánh giá cảm nhận của người dùng về các nút âm lượng và nguồn ở trạng thái thể rắn. Taptic Engine sẽ bắt chước cảm giác bấm của nút vật lý. Điều này sẽ làm cho các nút nguồn và âm lượng trên các iPhone tương lại sẽ hoạt động tương tự như nút home được Apple giới thiệu trên iPhone 7.

Ngoài ra, Kuo tuyên bố nếu thay đổi này được đón nhận nồng nhiệt, Apple sẽ mang các nút trạng thái rắn lên nhiều thiết bị hơn trong tương lai.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Apple lại làm điều này thì có rất nhiều lý do để giải thích, một trong số đó là mong muốn làm cho thiết bị bền hơn.

Theo Android Authority