iPhone 14 sẽ ra mắt vào ngày 13/9

VietTimes – Theo những thông tin rò rỉ từ iDropNews, nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt dòng iPhone 14 vào ngày 13/9.

Ảnh: Phone Arena

Ảnh: Phone Arena

Theo thường lệ, Apple sẽ công bố các dòng máy iPhone tiếp theo và hàng loạt sản phẩm quan trọng của mình tại sự kiện vào tháng 9. Mới đây, nguồn tin từ iDropNews cho biết rằng năm nay, công ty sẽ ra mắt thế hệ iPhone 14 vào "tuần thứ 37 của năm". Dựa vào lịch trình truyền thống của công ty là tổ chức sự kiện vào thứ ba thì nhiều khả năng năm nay Apple sẽ ra mắt dòng máy nhận được nhiều mong đợi này vào ngày 13/9.

Cũng theo nguồn tin, đây chỉ là kế hoạch nội bộ của Apple vì công ty chưa thực sự có một kế hoạch rõ ràng do không muốn đưa ra một quyết định vội vã để rồi phải trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Về cơ bản, Apple muốn càng đến gần thời điểm tổ chức sự kiện mới tung ra quyết định cuối cùng.

iPhone 14 sẽ ra mắt vào ngày 13/9 ảnh 1

Ảnh: Phone Arena

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay.

Được biết, iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ được trang bị con chip A16 - một phiên bản A15 được làm mới với nhiều nhân đồ họa hơn với mức giá lần lượt 799 USD và 899 USD. Được biết Apple trước đó dự kiến vẫn đặt trên con chip cho 2 mẫu máy này là A15 tuy nhiên để tránh sự chỉ trích từ người dùng nhà Táo đã đổi tên thành A16.

Trong khi đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được nâng cấp hệ thống camera với cảm biến 48 megapixel. Về cấu hình, hai bản Pro sẽ chạy chip A16 Pro với hiệu suất vượt trội, bộ nhớ từ 256 GB. Tuy nhiên, giá thiết bị cũng sẽ tăng lên, trong đó iPhone 14 Pro khởi điểm từ 1.099 USD, còn 14 Pro Max từ 1.199 USD, cao hơn 100 USD so với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Bên cạnh iPhone 14, Apple cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm Apple Watch 8, Apple Watch SE mới và tai nghe không dây AirPods Pro 2. Nhiều khả năng hãng cũng sẽ trang bị cổng USB-C cho hộp sạc mới.

Theo New Mobile, Phone Arena