iPad Pro OLED sẽ đắt hơn 80% so với các mẫu hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo BGR, những chiếc iPad Pro OLED sắp tới của Apple sẽ có giá khá đắt. Cụ thể, trong khi mẫu 11 inch có thể có giá khởi điểm 1.500 USD, trong khi mẫu 12,9 inch sẽ có giá khởi điểm 1.800 USD.
Ảnh: BGR
Ảnh: BGR

iPad Pro màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024. Đây sẽ là thay đổi lớn tiếp theo kể từ khi nhà Táo sử dụng vi xử lý "cây nhà lá vườn" - M1 cho iPad. Mặc dù màn hình OLED sẽ là một bổ sung quan trọng cho cả hai mẫu 11 inch và 12,9 inch, tuy nhiên The Elec báo cáo rằng những chiếc máy tính bảng này sẽ rất đắt.

Theo BGR, chiếc iPad Pro OLED 11 inch sắp tới của Apple có thể có giá khởi điểm 1.500 USD, trong khi mẫu 12,9 inch sẽ có giá khởi điểm 1.800 USD.

Như vậy, iPad Pro OLED có giá đắt hơn một số máy Mac hiện tại, chẳng hạn như MacBook Air M1, MacBook Air M2 và MacBook Pro giá rẻ nhất với chip M2.

Cuối tháng 2, Apple đã đặt hàng lô tấm nền OLED thế hệ thứ sáu đầu tiên cho iPad mới do LG Display và Samsung Display sản xuất. Hai nhà sản xuất đang thảo luận về giá cả với Apple, hãng cho biết mức giá sẽ dao động từ 270 USD cho mẫu 11 inch và 350 USD cho mẫu 12,9 inch.

Giá tấm nền OLED hiện đang cao gấp 3 lần so với các mẫu 10 inch mà các công ty này đang cung cấp. Dĩ nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi các tấm nền OLED mới vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Nhà phân tích Ross Young tin rằng Apple đặt mục tiêu công bố các mẫu iPad Pro mới vào đầu năm 2024. Theo ông, việc công ty Cupertino sử dụng tấm nền OLED bắt nguồn từ kế hoạch giảm dần chi phí sản xuất. Ông cho biết, không chỉ hiệu suất tấm nền OLED sẽ được cải thiện trong vài năm tới nhờ công nghệ ngăn xếp song song và bộ phát lân quang xanh mà chi phí cũng sẽ giảm trong tương lai.

Theo BGR