iOS 16 gặp lỗi sau chưa đầy 24 giờ phát hành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ đã gặp lỗi với ứng dụng App Store ngay sau khi cài đặt iOS 16.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Apple mới đây đã phát hành phiên bản iOS 16 cho tất cả người dùng iPhone, cùng với các bản cập nhật khác như watchOS 9 và tvOS 16. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt hệ điều hành mới, máy chủ của hãng đã gặp vấn đề sau khi cập nhật iOS, khiến người dùng không thể tải ứng dụng mới về máy.

Các bản cập nhật trên App Store không hoạt động

Cụ thể, nhiều người dùng đã than phiền rằng họ không thể cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng do App Store trên iOS 16 gặp lỗi. Khi nhấn tải về, kho ứng dụng yêu cầu người dùng đồng ý với điều khoản dịch vụ mới. Nhưng đến lúc người dùng nhấn “Đồng ý”, thông báo lỗi lại xuất hiện.

"Tôi gặp vấn đề với điều khoản dịch vụ mới của App Store. Mỗi khi nhấn đồng ý tôi đều nhận được bảng thông báo lỗi. Tình trạng này xuất hiện trên cả iPad và iPhone và tôi không phải là trường hợp duy nhất", một người dùng chia sẻ với 9to5Mac.

Vấn đề dường như không chỉ ảnh hưởng đến những người mới cài đặt iOS 16 mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị chạy trên các phiên bản iOS trước đó. Thậm chí một số người dùng Mac còn không thể cập nhật ứng dụng từ App Store.

Theo TechRadar, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vấn đề này nhưng nhiều người cho rằng là do máy chủ Apple có vấn đề. Thay vì ra mắt theo từng đợt, Táo khuyết đã quyết định đồng loại ra mắt iOS 16 trên toàn thế giới vào 0h ngày 13/9 (giờ Việt Nam).

Vì thế, rất có thể lỗi điều khoản dịch vụ xảy ra là vì người dùng toàn cầu đã tải hệ điều hành mới cùng một lúc, gây quá tải máy chủ. Mặt khác, nguyên nhân cũng có thể do iOS 16 không tương thích với các ứng dụng trên thiết bị.

Tuần trước, các máy chủ của Apple Store cũng đã gặp phải một số vấn đề lớn ngay sau khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước iPhone 14. Theo đó, người dùng cho biết họ gặp vấn đề với các đơn đặt hàng sai, quy trình thanh toán bị lỗi, trang web Apple Store Online không thể truy cập, ứng dụng Apple Store không thể kết nối với hệ thống…

Theo 9to5mac