iOS 13 sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 6

VietTimes -- Tin tức iOS 13 sẽ ra mắt sau ba tháng nữa dự kiến sẽ cải thiện tình hình doanh thu không mấy khả quan của Apple trong thời gian vừa qua.

Theo trang công nghệ Techradar, iOS 13 sẽ được phát hành vào thứ Hai, ngày 3 tháng 6 trong hội thảo của WWDC 2019 diễn ra tại San Jose, California.

Nguồn: Techradar

Nguồn: Techradar

iOS 13 sẽ tạo nên một bố cục màn hình chính mới với chế độ màn hình tối. Về cơ bản, nó sẽ thay đổi khá nhiều so với iOS 12 và iOS 12.2. Nó thực sự là một cuộc cách mạng trong việc thiết kế lại ứng dụng và giao diện người dùng chính của Apple.


Phiên bản beta dành cho các nhà phát triển iOS 13
: Bản beta iOS 13 đầu tiên có thể sẽ có mặt một vài ngày sau sự kiện WWDC. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên chờ bản beta công khai bởi nó luôn ổn định hơn.

Phiên bản beta công khai iOS 13: Dự kiến nó có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng 6. Đây sẽ là phiên bản chỉn chu hơn so với phiên bản beta dành cho nhà phát triển iOS.

Ngày phát hành chính thức của iOS 13: Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng này rất có thể sẽ diễn ra cùng với sự kiện ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11 XR. Theo Techradar, rất có thể sự kiện đáng mong đợi này sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.

Thay đổi màn hình chính, ứng dụng camera và chế độ tối 

Nguồn: Techradar

Nguồn: Techradar

iOS 13 có thể mang lại những thay đổi lớn đầu tiên cho màn hình chính của các smartphone. Chế độ tối toàn màn hình dự kiến sẽ giúp người dùng xem các ứng dụng vào ban đêm một cách dễ dàng hơn.


Những cải tiến trong ứng dụng máy ảnh như khả năng thay đổi độ phân giải và tốc độ khung hình từ trong ứng dụng máy ảnh (chứ không phải trong menu cài đặt) rất có thể sẽ được thay đổi trong iOS 13.

Thay đổi Wi-Fi và Bluetooth thông qua Control Central

Nguồn: Techradar

Nguồn: Techradar

Trong các hệ điều hành hiện tại, người dùng sẽ không thể kết nối với mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth mới mà không thoát khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng. Control Center mới sẽ cho phép bạn bật và tắt Wi-Fi và Bluetooth thông qua menu thả xuống này, nhưng việc chuyển đổi giữa các kết nối hơi mất thời gian và đôi khi nó gây ra sự khó chịu. iOS 13 có thể dễ dàng thay đổi điều này, với một menu lớp phủ mờ khác cho phép bạn chọn các kết nối của mình mà không cần loại bạn ra khỏi ứng dụng hiện tại. Điều này sẽ đặc biệt tiện lợi khi đi du lịch hay đi xe. 


Theo Techradar