iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm?

VietTimes -- Ngày 26/6, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm iOS 12 Public Beta. Bởi đây là phiên bản thử nghiệm nên có thể sẽ không đem tới sự ổn định mà bạn luôn mong muốn. Tuy nhiên, "Táo khuyết" vẫn luôn biết cách thu hút sự chú ý bằng những tính năng mới lạ. Bởi vậy hãy cùng VietTimes nhìn qua những điểm hấp dẫn trên hệ điều hành mới này. 

Phiên bản iOS 12 Public Beta vừa được phát hành ngày 26/6 (ảnh: Wccftech)

Phiên bản iOS 12 Public Beta vừa được phát hành ngày 26/6 (ảnh: Wccftech)

Trải nghiệm nhanh iOS 12 Public Beta. Nguồn: CNET
Apple vừa chính thức công bố bản Public Beta của iOS 12. Không giống như phiên bản được Apple ra mắt 4/6, tất cả người dùng thông thường cũng có thể tải xuống dễ dàng bằng cách truy cập đường dẫn beta.apple.com ngay trên thiết bị và làm theo hướng dẫn.

Mặc dù iOS 12 Public Beta đã ổn định và bóng bẩy hơn so với phiên bản thử nghiệm trước đó, nhưng nhìn chung vẫn chưa thực sự ổn định. Nếu thực sự tò mò về những tính năng sắp tới của iOS, bạn chỉ nên cài đặt trên một chiếc iPhone hoặc iPad cũ. Mặc dù có nhiều tính năng mới nhưng thực sự iOS 12 Public Beta vẫn chưa đem tới thay đổi triệt để so với iOS 11.4.

Vậy iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn chú ý. Dưới đây là những điểm hấp dẫn nhất trên hệ điều hành tiếp theo của Apple.

Memoji và Animoji (chỉ dành cho iPhone X)

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 1

 Memoji và những Animoji mới được bổ sung trên iOS 12 Public Beta. Ảnh: MacRumors

Tương tự như Animoji, Memoji cho phép bạn tự tạo những nhưng vật hoạt hình ngộ nghĩnh và đáng yêu mô phỏng theo khuôn mặt của bạn. Với Memoji bạn có thể tạo hiệu ứng với camera như trên ứng dụng Snapchat.

Bạn có thể dễ tìm thấy Memoji trong ứng dụng  Messenger và FaceTime, tuy nhiên sẽ tốn chút thời gian để khám phá. Để truy cập Memoji trong Messenger hãy nhấn vào biều tượng máy ảnh, Apple tích hợp tính năng này như một hiệu ứng trong ứng dụng Camera, nhưng bạn không thể truy cập trực tiếp từ bên ngoài.

iOS 12 Public Beta cũng cung cấp một số Animoji mới như khủng long, một con ma, gấu Koala hay một chú hổ nhỏ đáng yêu.

Screen Time

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 2

 Screen Time giúp quản lý thời lượng sử dụng thiết bị của bạn. Ảnh: MacRumors

Nếu bạn tò mò không biết mình đã lãng phí bao nhiều thời gian cùng chiếc iPhone thì Apple đã ra mắt Screen Time trên iOS 12. Tính năng này sẽ cung cấp một biểu đồ thống kê số lần mở và mức độ dùng ứng dụng cụ thể theo thời gian.

Screen Time cũng sẽ giúp bạn chữa lành căn bệnh nghiện smartphone bằng cách thiết lập thời gian tối đa cho tới khi ứng dụng bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, khi thông báo hiện lên, bạn cũng có thể bỏ qua nó và tiếp tục quá trình sử dụng.

Ngoài ra, đây cũng là công cụ giúp cha mẹ quản lý thời lượng sử dụng thiết bị iOS của trẻ. Bạn có thể thiết lập sẵn để hạn chế thời gian con cái chơi các trò chơi điện tử. Có thể nói, Screen Time chính là tính năng hữu ích nhất trên hệ điều hành mới của Apple.

Nâng cấp hệ thống thông báo

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 3

 Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc tạm thời thông báo ngay trên mà hình khóa. Ảnh: MacRumors

Apple chắc chắn đang cố gắng nâng cấp hệ thống thông báo hiển thị trên iOS 12. Các thông báo từ cùng một nguồn ứng dụng như Facebook, Twitter sẽ được sắp xếp chung vào một bảng để bạn không cần kéo chúng một cách vô tận.

Đồng thời, thông báo cũng có thể tùy chỉnh một cách dễ dành và thông minh hơn. Giờ đây nếu những thông báo từ ứng dụng làm phiền bạn quá nhiều trong cuộc họp, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hoàn toàn tạm thời ngay trên màn hình khóa.

FaceTime hỗ trợ tới 32 người

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 4

 FaceTime hỗ trợ gọi video theo nhóm tới 32 người. Ảnh: Apple

Gọi FaceTime theo nhóm là một trong những tính năng được chờ đợi nhiều nhất trên iOS 12. Theo Apple, FaceTime sẽ hỗ trợ tới 32 người và bạn cũng có thể chuyển sang chế độ trò chuyện riêng tư giữa 2 người ngay khi cần, điều này khiến nó càng trở nên thú vị.

Các ứng dụng xây dựng trên nền tảng AR Kit 2

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 5

 Ứng dụng xây dựng trên nền tảng AR Kit 2 có mặt trên iOS 12 Public Beta nhưng chưa thực sự phong phú. Ảnh: Apple

Trong hội nghị WWDC vừa qua, chúng ta có lẽ đều háo hức bởi khả năng của nền tảng AR Kit 2 được Apple giới thiệu. Mặc dù hỗ trợ cho bên thứ 3 phát triển nhưng các ứng dụng này sẽ chỉ xuất hiện trên App Store khi iOS 12 chính thức phát hành.

Tuy nhiên trên iOS 12 Public Beta, bạn vẫn có thể giải trí với bạn bè trên những mô hình ảo, có trong ứng dụng của Apple hoặc sử dụng chiếc iPhone của mình để đo chiều dài, chiều cao thay cho một chiếc thước dây (với ứng dụng Measure).

Siri Shortcuts

iOS 12 Public Beta có gì đáng để bạn trải nghiệm? ảnh 6

Siri Shortcut giúp bạn khởi động nhanh tác vụ mà không cần tới nhiều thao tác rườm rà. Ảnh: 9to5Mac 

Cuối cùng, trợ lý ảo Siri đã được nâng cấp để khởi động nhanh các ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ chưa thể dùng Siri Shortcuts với ứng dụng của bên thứ 3 trên iOS 12 Public Beta. Hãy truy cập vào phần Siri trong Setting và hệ thống sẽ đề xuất thiết lập lệnh thoại Siri Shortcuts với những ứng dụng được hỗ trợ.

Cải thiện hiệu suất cho các mẫu thiết bị cũ

Tại WWDC, Apple khẳng định iOS 12 sẽ cải thiện hiệu suất cho các mẫu iPhone và iPad cũ. Cụ thể, tốc độ xử lý trên các thiết bị của Apple sản xuất từ năm 2013 sẽ được cải tiến đáng kể. Đây là tin vui cho người dùng trung thành của “Táo khuyết” nhưng hiệu quả thê nào thì còn cần kiểm nghiệm thực tế.