iOS 11.3 có tính năng gì mới?

VietTimes – Sáng nay, Apple đã chính thức tung ra iOS 11.3. Đây là hệ điều hành được người dùng mong đợi từ lâu bởi nó được bổ sung thêm tính năng quản lý năng lượng pin. Ngoài ra còn khá nhiều sự bổ sung khác như emoji, ARKit. 
iOS 11.3 đã chính thức được phát hành (ảnh: Phone Arena)
iOS 11.3 đã chính thức được phát hành (ảnh: Phone Arena)

iOS 11.3 là phiên bản cập nhật quan trọng nhất vì nó giải quyết một số vấn đề, chẳng hạn như lỗi giảm xung CPU và lỗ hổng bảo mật khiến cho Siri tự nhiên đọc to các thông báo riêng tư.

Từ tháng Giêng năm nay Apple đã cho phép những người tham gia chương trình iOS Developer Program có thể tải về iOS 11.3. Các tin đồn gần đây nhất cho thấy iOS 11.3 được phát hành vào ngày 29/3 tại sự kiện “Let’s Take a Field Trip” của hãng tổ chức ở Chicago. Quả đúng như vậy, hôm nay iOS 11.3 đã chính thức được tung ra.

Chúng ta cùng xem các tính năng mới sẽ được bổ sung cho iOS 11.3

-         Khả năng kiểm tra sức khỏe pin. Nó sẽ hiển thị tình trạng của pin và đề nghị thay pin mới khi cần thiết. Có thể truy cập tính năng này bằng cách bấm vào Settings > Battery. Nó sẵn có với các dòng điện thoại từ iPhone 6 trở lên.

iOS 11.3 có tính năng gì mới? ảnh 1

Tính năng kiểm tra sức khỏe pin (ảnh: The Verge)

-         Người dùng được phép bật hoặc tắt tính năng quản lý năng lượng pin. Tính năng này vốn ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. Trước đây Apple đã “tự ý” giảm xung CPU của iPhone khi viên pin bị chai mà không thông báo cho người dùng.

-         Bổ sung thêm 4 biểu tượng cảm xúc mới là sư tử, gấu, rồng và đầu lâu

-         Bộ công cụ phát triển thực tế tăng cường ARKit cũng được cải tiến để giúp các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng Thực tế tăng cường (AR) hấp dẫn hơn. Họ có giờ đây có thể “trộn lẫn” thế giới thực và thế giới ảo với các bề mặt đứng như tường và cửa ra vào, hay các bề mặt ngang như sàn nhà, bàn ghế. ARKit cũng sẽ thông minh hơn khi nhận diện các hình dạng không thông dụng như bàn tròn.

-         Bổ sung mục Health Records bên trong ứng dụng Health, cho phép bệnh nhân xem trực tiếp trên iPhone các hồ sơ y tế gửi bởi bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe.

-         Biểu tượng Privacy (Bảo mật) mới được bổ sung. Biểu tượng này sẽ hiện ra bất cứ khi nào Apple truy vấn thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như mật khẩu Apple ID. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra yêu cầu truy vấn này là thực chứ không phải giả mạo.

-         Bổ sung Business Chat, cho phép doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách trực tiếp trên ứng dụng Message (Nhắn tin) thay vì qua các mạng xã hội, email hoặc điện thoại. Hiện nay tính năng mới chỉ đang được thử nghiệm. Trong thời gian tới đây, các công ty lớn sử dụng Business Chat sẽ được công bố.

iOS 11.3 có tính năng gì mới? ảnh 2animoji mới hình sư tử (ảnh: The Verge)

-         Bên cạnh các tính năng trên, iOS 11.3 cũng vá một số lỗi, chẳng hạn như lỗi Smart Keyboard gây mất kết nối. Tuy nhiên một số tính năng có trong bản thử nghiệm như Message ở iCloud và AirPlay 2 đã bị xóa bỏ khỏi bản chính thức mà không rõ nguyên nhân.