iOS 11: Cách tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động, chia cắt màn hình

VietTimes – iOS 11 ra đời cũng đồng thời tạo ra một số thay đổi trong các cài đặt trên iPhone và iPad mà người dùng cần phải biết. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động và chia màn hình trên hệ điều hành iOS 11.

iOS 11 được phát hành tháng trước đã mang lại rất nhiều thay đổi cho các dòng iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành này, bao gồm cả tính năng hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, vị trí để sử dụng một số tính năng, chẳng hạn như Night Shift, đã thay đổi trong phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập vào các cài đặt đã được thay đổi hoặc bổ sung với iOS 11.

Làm thế nào để tắt tính năng Auto-Brightness với iOS 11

Tính năng Auto-Brightness trên iPhone chạy iOS 11Tính năng Auto-Brightness trên iPhone chạy iOS 10

Một số người dùng có thể không thích tính năng Auto-Brightness trên iPhone của mình. Cách cắt Auto-Brightness trước đây là vào Setting > Display & Brightness. Trên iOS 11, Apple đã xóa địa chỉ nút gạt Auto-Brightness. Để tắt tính năng Auto-Brightness với iOS 11, người dùng hiện nay phải thực hiện một số thao tác phức tạp hơn, vào Setting > General > Accessibility > Display Accommodations.

Làm thế nào để thay đổi độ sáng và bật tính năng Night Shift với iOS 11

Cách tắt/bật Night Shift trên iPhone chạy iOS 11Cách tắt/bật Night Shift trên iPhone chạy iOS 11

Control Center trên các thiết bị sử dụng iOS đã được chỉnh sửa lại. Việc kéo màn hình lên làm xuất hiện toàn bộ Control Center trên màn hình, mà không cần phải vuốt sang phải để có nhiều tùy chọn hơn. Control Center mới có nhiều tùy chọn thông qua tính năng 3D Touch, như là tắt Night Shift. Tính năng này làm cho người dùng dễ dàng đọc trong tối mà không hại mắt. Trước iOS 11, phím Night Shift nằm dưới cùng của Control Center. Bây giờ nó được đưa xuống dưới tùy chọn độ sáng khi sử dụng 3D Touch. Bấm vào phím điều khiển sẽ làm xuất hiện tùy chọn tắt hoặc bật Night Shift. Mở 3D Touch cũng sẽ cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của điện thoại dễ dàng hơn.

Làm thế nào để tùy chỉnh các cài đặt trong Control Center với iOS 11

Người dùng có thể tùy chỉnh các cài đặt trong Control Center với iOS 11. Để thêm hoặc thay đổi các tùy chọn trong Control Center, người dùng có thể vào Settings > Control Center > Customize Controls.

Làm thế nào để chia tách màn hình iPad với iOS 11

Màn hình iPad được tách để sử dụng hai ứng dụng đồng thờiMàn hình iPad được tách để sử dụng hai ứng dụng đồng thời

Với iOS 11, người dùng iPad có thể sử dụng hai ứng dụng đồng thời bằng cách chia màn hình. Điều này đồng nghĩa là ứng dụng thứ hai không bao trùm không gian màn hình của ứng dụng khác trên iPad. Để bắt đầu, người dùng có thể kéo một ứng dụng sang một bên màn hình. Để bật tùy chọn ứng dụng chia tách màn hình, người dùng có thể kéo nhẹ biểu tượng điều chỉnh xuống dưới.

Bản nâng cấp iOS 11.0.2

iOS 11 có bản nâng cấp (iOS 11.0.2)  được phát hành tuần này. Apple sẽ phát hành phiên bản beta iOS 11.1 vào tuần tới và sẽ phát hành bản chính thức sau đó. Bản cập nhật này mang lại hàng trăm emoji mới, bao gồm cả dấu hiệu bằng tay “I love you”, ký tự phi giới tính, các loại đồ ăn khác nhau, các loại động vật và các biểu tượng cảm xúc khác.