Internet FPT “sập” diện rộng do bão số 10, thuê bao Mobifone Đà Nẵng “chết đứng“

VietTimes -- Trên trang fanpage chính thức, FPT Telecom xác nhận sự cố mất mạng internet vào khoảng lúc 20h ngày 15/9 và cho biết nguyên nhân của sự cố này là do ảnh hưởng của Bão số 10. Trước đó, tại Đà Nẵng, nhiều thuê bao mạng di động Mobifone phản ánh bị mất sóng khiến việc liên lạc đình trệ.
Theo thông tin trên trang fanpage chính thức, FPT Telecom đưa ra nhận định sự cố này do Bão số 10 gây ra. Ảnh minh hoạ: Cnet
Theo thông tin trên trang fanpage chính thức, FPT Telecom đưa ra nhận định sự cố này do Bão số 10 gây ra. Ảnh minh hoạ: Cnet

Trước đó, vào khoảng lúc 20h tối nay ngày 15/09, nhiều người dùng cho biết mạng FPT đã gặp sự cố. Nhiều khách hành tại khu vực miền Bắc, trong đó có cả thủ đô Hà Nội, không thể truy cập được mạng Internet.

Không những vậy, người dùng mạng ngoài FPT cũng không thể truy cập được một số trang web của hệ thống FPT. Trang chủ của Tập đoàn FPT có thể tải được, nhưng tốc độ rất chậm.

Người dùng cũng không thể liên hệ với tổng đài FPT qua số 1900.6600. Khi thử gọi đến số này, chúng tôi cũng nhận được thông báo "Cuộc gọi thất bại".

Trên trang fanpage chính thức của mình, FPT Telecom đã xác nhận sự cố này do Bão số 10 gây ra.

"Vì lý do Bão số 10 đang đổ bộ đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng, dẫn đến sự cố mất tín hiệu đường truyền. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục sự cố và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Rất mong nhận được sự cảm thông của Quý khách hàng", fanpage chính thức thông báo.

Được biết, trên trang web của mình FPT cũng từng đưa ra khuyến cáo, "do đường truyền Internet FPT cáp đồng sẽ phụ thuộc vào thời tiết, cho nên trong những ngày mưa bão, đường truyền Internet sẽ không đạt được như ý, tín hiệu mạng sẽ bị chậm hơn thường ngày. Ngoài ra tín hiệu có thể chập chờn".
Nhiều thuê bao ở Đà Nẵng bức xúc vì Mobifone “đứng mạng”
Tại Đà Nẵng, liên tiếp trong chiều ngày hôm nay (15/9), nhiều thuê bao mạng di động Mobifone trên địa bàn Đà Nẵng bị mất sóng, các cuộc gọi bị lỗi không thể kết nối. Không chỉ vậy, hệ thống mạng 3G của mạng này cũng bị sập khiến liên lạc của nhiều thuê bao bị đình trệ.
Tình trạng này khiến nhiều chủ thuê bao mạng di động này phản ánh lên mạng xã hội.“Từ chiều đến giờ, mạng Mobifone không thể kết nối được khiến công việc của tôi bị đình trệ, các liên hệ công việc với đối tác bị gián đoạn”, một thuê bao Mobifone phản ánh.
Không chỉ ở khu vực Đà Nẵng, một số thuê bao khu vực các tỉnh Quang Nam, T.T.Huế, khu vực Tây nguyên cũng lâm vào tình trạng tương tự. Thậm chí 2 thuê bao dùng để cạnh nhau cũng không thể liên lạc được.
Không chỉ bị gián đoạn cuộc gọi, nhiều số thuê bao khác thì không thể truy cập được mạng 3G của nhà mạng này khiến các hoạt động check mail và trả lời thư điện tử bằng điện thoại di động cũng không thể thực hiện. “Tôi thường xuyên sử dụng di động để tương tác công việc, nhất là check mail với đối tác, khách hàng, nhưng từ chiều đến giờ vẫn không thể thực hiện được. Gọi thì lỗi, dung 3G thì đơ, nhà mạng phải làm sao chứ tiền thì vẫn trả đều, mà mạng lại chết đứng như thế này”, một thuê ban Mobifone bức xúc nói.
Liên quan đến sự việc, ông Tuấn, phụ trách mạng lưới Mobifone tại Đà Nẵng xác nhận sự cố như phản ảnh là có và cho biết: “Bên Mobifone lúc chiều đến giờ cũng có sự cố, chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân và hiện tại chúng tôi chưa xác định được. Và có gì sẽ trả lời anh sau!”, ông Tuấn nói.
VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về các sự việc này...