Intel đang hợp tác với các nhà sản xuất PC để đưa 5G lên laptop Windows

VietTimes -- Intel vừa thông báo rằng họ đã hợp tác với các nhà sản xuất PC để đưa công nghệ 5G vào các dòng laptop Windows. Intel sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin về các dòng laptop có thể tháo rời 2 trong 1 có kết nối 5G trong sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu MWC 2018 vào tuần tới.
Intel đang hợp tác với Dell, HP, Lenovo và Microsoft để tạo ra các loại PC kết nối 5G (ảnh Reuters)
Intel đang hợp tác với Dell, HP, Lenovo và Microsoft để tạo ra các loại PC kết nối 5G (ảnh Reuters)

Intel cho biết họ đã hợp tác vơi Dell, HP, Lenovo và Microsoft để đưa công nghệ kết nối 5G vào các dòng PC Windows. Tập đoàn này cho biết họ sẽ sử dụng các modem thương mại 5G Intel XMM 8000 series để tạo ra các dòng laptop 5G. Intel cũng cho biết họ dự định đưa các loại laptop 5G ra thị trường vào khoảng nửa cuối năm 2019.

“Những người tham gia MWC sẽ lần đầu tiên được biết một số thông tin về loại PC kết nối 5G – một công nghệ 2 trong 1 – được kết nối bằng một modem 5G đầu tiên và được chạy bằng chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8. Tại MWC, Intel sẽ chứng minh sức mạnh của công nghệ 5G trên một chiếc PC bằng cách quay trực tiếp video về mạng 5G. 5G là một trong nhiều cột mốc quan trọng để thúc đẩy nền công nghiệp 4.0 phát triển vào một giai đoạn có thể được gọi là cho các loại PC sử dụng mạng 5G”, Intel cho biết trong một cuộc họp báo.

Ngoài ra, Intel cũng sẽ trình làng một loại PC tích hợp tính năng kết nối 802.11ax Wi-Fi, mà họ cho rằng tính năng này sẽ là một phần quan trọng đối với các loại PC kết nối 5G trong tương lai. Intel cho biết giải pháp 5G của họ cho các dòng PC Windows sẽ không chỉ tạo ra một lượng dữ liệu rất lớn cần phải xử lý, mà nó cũng sẽ cho phép các nhà sản xuất PC mang lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm mới. Tập đoàn này cho rằng modem 5G của họ cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 2G, 3G và LTE. Mục tiêu cuối cùng ở đây là mang lại tốc độ lên đến gigabit cho các dòng laptop Windows, theo trang The Verge.

Intel cũng cho biết thêm họ đã tham gia một dự án hợp tác kéo dài nhiều năm với Speadtrum để tạo ra một nền tảng 5G cho điện thoại vào nửa cuối năm 2019. Theo trang ZDNet, tập đoàn này đang lên kế hoạch để tạo ra nền tảng này bằng cách sử dụng modem Intel XMM 8000 series cùng với bộ xử lý ứng dụng của Speadtrum.

“Chúng tôi rất hài lòng với sự phát triển này bởi đây là một cơ hội rất tuyệt để đưa modem XMM 8000 series không chỉ trở thành một yếu tố cấu thành nên chiếc PC như tôi đã đề cập trước đây, mà hiện nay nó còn được ứng dụng để trở thành một yếu tố trong các thiết bị di động và điện thoại thông minh”, Tổng giám đốc phụ trách Công nghệ 5G của Intel, ông Rob Topol cho biết.

Tham vọng của Intel nhằm đưa công nghệ 5G vào các dòng PC Windows và điện thoại thông minh bằng cách sử dụng modem của riêng họ có thể có thêm sự hợp tác với Qualcomm. Qualcomm đã hợp tác với HP, Lenovo và Asus để sản xuất các loại laptop Always Connected LTE PC bằng cách sử dụng chip Snapdragon 835 của Qualcomm. Chỉ mới hai tuần trước, Qualcomm cũng đã lên tiếng thông báo rằng họ đã hợp tác với 18 tập đoàn lớn để đưa công nghệ kết nối 5G lên các dòng điện thoại thông minh bằng cách sử dụng modem Snapdragon X50 5G NR của mình.