Instagram ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng lưu các bài đăng với bạn bè trong một mục riêng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trở lại năm 2017, Instagram đã ra mắt tính năng đánh dấu trang có tên là “bộ sưu tập”, cho phép người dùng sắp xếp các bài đăng mà họ lưu vào các nhóm riêng tư để truy cập dễ dàng hơn.
Instagram ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng lưu các bài đăng với bạn bè trong một mục riêng (Ảnh: Tech Crunch)
Instagram ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng lưu các bài đăng với bạn bè trong một mục riêng (Ảnh: Tech Crunch)

Trở lại năm 2017, Instagram đã ra mắt tính năng đánh dấu trang có tên là “bộ sưu tập”, cho phép người dùng sắp xếp các bài đăng mà họ lưu vào các nhóm riêng tư để truy cập dễ dàng hơn. Giờ đây, Instagram đang giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng tạo bộ sưu tập với bạn bè của họ.

Tờ TechCrunch đưa tin Instagram đang triển khai “bộ sưu tập chung", một cách để mọi người kết nối với bạn bè về sở thích chung của họ bằng cách lưu các bài đăng vào bộ sưu tập chung trong cuộc trò chuyện nhóm của họ hoặc trò chuyện trực tiếp. Nói cách khác, giờ đây bạn có thể chia sẻ bài đăng với một người bạn hoặc một nhóm bạn và lưu chúng vào một không gian riêng.

Tính năng mới này có thể được coi là một cách để Instagram cạnh tranh với Pinterest, vốn đã cung cấp tính năng “Group boards” kể từ năm 2018, cho phép người dùng lưu các nội dung yêu thích vào một nhóm chung trên nền tảng.

“Giờ đây, khi bạn lưu một phần nội dung trên Nguồn cấp dữ liệu hoặc từ Tin nhắn trực tiếp của mình, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới để tạo bộ sưu tập chung, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết vào ngày hôm qua. “Từ đó, bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho bộ sưu tập và chia sẻ bộ sưu tập với bạn bè của mình. Sau khi họ nhận được nó, bạn bè của bạn cũng có thể bắt đầu thêm nội dung từ reels, Explore, Feed hoặc trong tin nhắn vào bộ sưu tập".

Bất kỳ thành viên nào của cuộc trò chuyện đều có thể thêm hoặc xóa bài đăng khỏi bộ sưu tập. Người dùng cũng có tùy chọn thêm trực tiếp vào bộ sưu tập cộng tác các bài đăng được chia sẻ trong cuộc trò chuyện. Nếu có một bài đăng trong cuộc trò chuyện mà bạn muốn thêm vào bộ sưu tập chung, bạn có thể nhấn vào biểu tượng lưu trang xuất hiện bên cạnh bài đăng rồi thêm bài đăng đó vào bộ sưu tập cộng tác hiện tại hoặc tạo một bài mới.

Bộ sưu tập chung là một bổ sung đáng hoan nghênh cho nền tảng và có nhiều trường hợp sử dụng. Chẳng hạn, tính năng này có thể được sử dụng để giúp một nhóm bạn lên kế hoạch cho chuyến đi bằng cách cho phép họ lưu các bài đăng về những địa điểm họ muốn xem hoặc những thứ họ muốn thử khi đến một địa điểm mới. Hoặc, các bộ sưu tập chung có thể được sử dụng cho những việc hàng ngày như quản lý một không gian dành riêng nơi bạn và bạn bè có thể chia sẻ các bài đăng về sở thích chung, chẳng hạn như meme, công thức làm bánh, mẹo tập luyện, ý tưởng thủ công, v.v.

Sự ra mắt của tính năng mới diễn ra khi Instagram gần đây đã giới thiệu một cách mới để người dùng kết nối với những người khác trên nền tảng truyền thông xã hội. Tháng trước, công ty đã triển khai một tính năng trò chuyện phát sóng mới trên Instagram có tên là “Channels”. Tính năng này cho phép người sáng tạo chia sẻ tin nhắn công khai để tương tác trực tiếp với những người theo dõi.

Theo Tech Crunch