Người Mỹ muốn xóa Instagram hơn bất kỳ ứng dụng nào khác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo một nghiên cứu mới đây từ trang web an ninh mạng VPNOverview, người dùng Mỹ trong 6 tháng gần đây tìm cách xóa các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến Instagram, Facebook và Snapchat khỏi thiết bị của họ.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn xóa một ứng dụng khỏi điện thoại của họ ngay cả khi đó là những nền tảng phổ biến.

Theo một phân tích về xu hướng tìm kiếm từ trang web an ninh mạng VPNOverview, người dùng trong 6 tháng gần đây đang tìm cách xóa các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến Instagram, Facebook và Snapchat khỏi thiết bị của họ.

Trong khoảng thời gian đó, đã có hơn 900.000 lượt tìm kiếm cách “xóa” hoặc “hủy kích hoạt” Instagram, nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào trong số 30 ứng dụng phổ biến nhất tính theo lượt tải xuống, VPNOverview cho biết trong báo cáo của họ.

Con số này nhiều hơn gấp đôi số lượt tìm kiếm hủy kích hoạt Facebook, nền tảng có số lượt tìm kiếm nhiều thứ hai trong phân tích, với hơn 385.000 lượt tìm kiếm trong sáu tháng qua.

Báo cáo đã phân tích khối lượng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến việc xóa hoặc hủy kích hoạt các ứng dụng phổ biến bằng cách sử dụng trang web keywordtool.io và dữ liệu từ công ty phân tích trang web Similarweb. Theo báo cáo đây là top 5 ứng dụng người dùng muốn xóa khỏi thiết bị nhất:

  1. Instagram (900,120 lượt tìm kiếm)
  2. Facebook (385,410 lượt tìm kiếm)
  3. Snapchat (217,400 lượt tìm kiếm)
  4. Twitter (92,490 lượt tìm kiếm)
  5. Telegram (24,819 lượt tìm kiếm)

Mặt khác, Instagram và Facebook có nhiều lượt tìm kiếm hơn vì đây là những ứng dụng có cơ sở người dùng khổng lồ.

Theo đó, Instagram là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai vào năm 2022, với hơn 548 triệu lượt tải xuống toàn cầu - chỉ sau 672 triệu lượt tải xuống của TikTok, theo BusinessofApps.

Tuy nhiên, Meta bắt đầu ghi nhận lượng người dùng suy giảm từ cuối 2021 do những lo ngại về quyền riêng tư. Đến nay, mạng xã hội này liên tục bị than phiền về vấn đề sự cố, bảo mật, quảng cáo tràn ngập, cũng như đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ TikTok - ứng dụng đối thủ từ Trung Quốc.

Người dùng đang ngày càng lo ngại về thông tin sai lệch, bắt nạt trực tuyến, lừa đảo qua mạng, quyền riêng tư và khai thác dữ liệu. Một số lo về những tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em. Chính những nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ của Meta cũng cho thấy sự ảnh hưởng tiêu cực có thể gây ra cho người dùng trẻ tuổi từ việc sử dụng Instagram và Facebook.

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, có tới 54% thanh thiếu niên được khảo sát cho là sẽ rất “khó” để từ bỏ hoàn toàn mạng xã hội. 46% nói rằng chuyện này sẽ “dễ dàng”, trong đó có 20% nói rằng nó sẽ “rất dễ dàng”.

Trong cùng một cuộc khảo sát, 62% thanh thiếu niên được hỏi cho biết họ sử dụng Instagram. Chỉ 32% cho biết họ sử dụng Facebook.

Theo CNBC