iC-R : Mũ bảo hiểm của tương lai

Intelligent Cranium Helmets – hãng sản xuất mũ bảo hiểm đến từ Mỹ vừa chính thức giới thiệu tới khách hàng một sản phẩm có tên gọi iC-R. Mũ bảo hiểm iC-R có khả năng giảm bớt các điểm mù cho người lái cũng như thay thế gần như hoàn hảo cho gương chiếu hậu.
iC-R : Mũ bảo hiểm của tương lai
iC-R : Mũ bảo hiểm của tương lai

Tuy nhiên tại thời điểm này, mũ bảo hiểm iC-R vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để đưa vào sản xuất đại trà. iC-R được trang bị camera kép ở phía đằng sau cung cấp cho người lái một góc nhìn 210 độ. Hình ảnh này sẽ được truyền tải qua hai màn hình LCD nhỏ được trang bị bên trong. Một màn hình sẽ thể hiện hình ảnh phía sau, trong khi đó màn hình còn lại thể hiện một số thông tin liên quan (tốc độ, cuộc gọi, thời tiết…). iC-R cũng có tính năng cảnh báo khoảng cách với các phương tiện di chuyển phía sau.  

Bên cạnh đó, để tăng tính tiện dụng và đảm bảo độ an toàn cho người lái, iC-R có khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh. Người lái có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi cũng như  tin nhắn, nghe nhạc… Các thông tin này sẽ được hiện thị ở màn hình bên phải.
 

Hiển thị của màn hình LCD bên trong mũ bảo hiểm


Intelligent Cranium Helmets cho biết phiên bản thử nghiệm của mũ bảo hiểm iC-R sẽ chính thức được giới thiệu vào tháng 7 năm 2016 và dự kiến phiên bản thương mại sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm nay. Giá bán của iC-R được Intelligent Cranium Helmets công bố là vào khoảng 1.499 USD.
 

Chi tiết mũ bảo hiểm iC-R

Cảnh báo khoảng cách không an toàn

Cung cấp góc nhìn khá rộng cho người lái

iC-R được trang bị kết nối Bluetooth và Wifi

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam