Hướng dẫn sử dụng tay cầm PS4 DualShock 4 cho PC

Viettimes - Đối với những game thủ chuộng thể loại game đối khoáng, thể thao, phiêu lưu, hành động,… thì sở hữu một chiếc tay cầm sẽ tối ưu hơn nhiều sơ với việc sử dụng bàn phím và chuột.  Và nếu bạn đang cần tìm một tay cầm xịn thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng tay cầm DualShock của PS4.
Tay cầm DualShock PS4
Tay cầm DualShock PS4

Hầu hết các tựa game hỗ trợ tay cầm đều dựa trên chiếc tay cầm này làm chuẩn.

Điểm trừ duy nhất của thiết bị này là tay cầm không hỗ trợ giắc âm thanh. Tức là bạn sẽ phải cắm trực tiếp tai nghe của bạn vào trong máy tính khi sử dụng. 

Giá một chiếc DualShock 4 rơi vào khoảng 1 triệu đồng
Giá một chiếc DualShock 4 vào khoảng 1 triệu đồng

Trước đây thì bạn cần sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để dùng DualShock 4 trên một chiếc máy tính nhưng giờ đây Sony đã giúp cho việc kết nối chiếc DualShock 4 đến PC của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài việc sử dụng dây cắm cổng USB, bạn cũng có thể kết nối không dây qua Bluetooth, hoặc là bạn sử dụng một PC có tích hợp Bluetooth (hầu hết các laptop có chức năng này) hoặc bạn có thể mua một chiếc Sony PlayStation 4 DualShock USB Wireless Adaptor cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính bạn.

Cách sử dụng PS4 DualShock trong Stream

Steam, phần mềm chơi game chính hãng hàng đầu hiện nay đã tung ra một phiên bản mới giúp sử dụng tay cầm DualShock khi sử dụng Steam.

Mặc dù tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó vẫn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng tay cầm DualShock. Với tính năng này ngoài việc sử dụng các nút tay cầm trong game, bạn còn có thể điều khiển “Big Picture Mode” mà hay được dùng với TV.

Để truy cập tính năng này chỉ cần cập nhật Steam tới phiên bản mới nhất. Cắm chiếc tay cầm của bạn vào (trực tiếp hay qua Bluetooth) là bạn đã thành công.

Nếu như bạn không dùng Steam thì hãy theo dõi các bước sau.

Cách sử dụng PS4 DualShock trên PC     

1. Tải về DS4Windows

Việc sử dụng một chiếc tay cầm DualShock 4 trên PC thì khá đơn giản, ngoài việc cắm vào, bạn cần phải tải thêm một phần mềm bên ngoài để giúp chiếc tay cầm hoạt động.
Phần mềm này có tên là DS4Windows và nó giúp việc kết nối tay cầm PS4 đến máy tính dễ hàng hơn bao giờ hết. Phần mềm này sẽ khiến PC của bạn “nhầm” tay cầm DualShock 4 với một tay cầm Xbox 360 thứ vốn đã được hỗ trợ cho Windows.

 Để tải phần mềm chỉ cần truy cập trang DS4Windows và ấn nút “Download Now”.

2. Cài đặt DS4 Windows

Hướng dẫn sử dụng tay cầm PS4 DualShock 4 cho PC ảnh 3

Sau khi tải xong, nhấp chuột phải vào file DS4Windows.zip và chọn “Extract All..”.

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên hỏi bạn muốn giải nén các file của bạn ra đâu. Bạn có thể lựa chọn giải nén ngay vào nơi bạn tải file này về hoặc lập một folder mới.

Ngay khi giải nén xong, bạn sẽ thấy có 2 file. File đầu tiên là DS4Updater.exe, file này có chức năng cập nhật DS4Windows tới phiên bản mới nhất, khi bạn gặp vấn đề gì trong tương lai hãy ấn vào file này nhé.

Nhấp đúp vào file thứ 2 là DS4 Windows.exe để bắt đầu thủ tục cài đặt để tay cầm DualShock của bạn có thể sử dụng được trên PC.

3. Cài đặt DS4Windows

Hướng dẫn sử dụng tay cầm PS4 DualShock 4 cho PC ảnh 4

Khi bạn khởi động DS4Windows lần đầu bạn sẽ được hỏi rằng bạn muốn lưu trữ các hồ sơ và tùy chỉnh của mình vào đâu. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “Appdata”.

Sau đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút “Instal the DS4 Driver” để kích hoạt tay cầm DualShock PS4 trong Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc cũ hơn thì bạn cần phải nhấp thêm vào nút “Install 360 Driver”.

4. Kết nối tay cầm PS4 tới PC qua cổng USB

 Bây giờ bạn đã có thể kết nối tay cầm DualShock PS4 tới PC của bạn qua USB hoặc qua Bluetooth

Để kết nối tay cầm DualShock tới máy tính của bạn qua cổng USB bạn chỉ cần một dây nối USB micro thông dụng – những chiếc dây mà luôn đi kèm với các smart phone ngày nay.

Chỉ cần cắm dây nói vào tay cầm DualShock và máy tính của bạn. Windows sẽ nhận ra nó và bạn đã có thể chơi game sử dụng tay cầm DualShock của bạn rồi

5. Kết nối tay cầm DualShock PS4 tới PC qua Bluetooth

Một trong những điều rất tuyệt vời khi sử dụng tay cầm DualShock là bạn có thể loại bỏ sự vướng víu và giới hạn của việc dùng dây bằng chế độ Bluetooth.

Để kết nối bluetooth thì bạn cần đảm bảo PC của bạn có tích hợp sẵn chức năng Bluetooth. Nếu như không có thì bạn có thể mua thiết bị kết nối Bluetooth USB như là “Mini USB CSR 4.0 Bluetooth Adaptor Dual Mode Wireless Dongle” giá rơi vào khoảng từ 100 đến 200 nghìn đồng.

Để kết nối Tay cầm PS4 qua Bluetooth, nhấn và giữ nút PS ở giữa tay cầm và nút Share trong khoảng 3 giây cho tới khi có ánh sáng từ thiết bị phía trên tay cầm.

Hướng dẫn sử dụng tay cầm PS4 DualShock 4 cho PC ảnh 6

Sau đó mở tùy chỉnh Bluetooth trên PC của bạn. Đối với Windows 10 thì ấn vào nút góc phía dưới bên phải màn hình trên thanh công cụ để mở ra “Action Center” rồi từ đó chọn “Bluetooth” rồi “Wireless Controller”.

Bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp một đoạn mật khẩu, lúc này gõ 0000 và ngay lập tức tay cầm PS4 sẽ được kết nối tới PC của bạn.