Huawei sẽ cho ra mắt NetGPT, đối thủ của ChatGPT trong tương lai gần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Huawei sẽ cho ra mắt chatbot AI của riêng mình nhằm thách thức ChatGPT của OpenAI
Huawei sẽ cho ra mắt NetGPT, đối thủ của ChatGPT trong tương lai gần (Ảnh: Gizmochina)
Huawei sẽ cho ra mắt NetGPT, đối thủ của ChatGPT trong tương lai gần (Ảnh: Gizmochina)

ChatGPT của OpenAI đã trở nên cực "hot" trong khoảng thời gian qua nhờ những câu trả lời thông minh của nó. Các công ty như Google đã gấp rút tạo ra các phiên bản của riêng họ nhưng vẫn chưa đạt được nhiều tiến bộ.

Giờ đây có vẻ như gã khổng lồ Trung Quốc Huawei cũng đang tham gia cuộc đua nhằm thách thức OpenAI bằng phiên bản chatbot của riêng mình có tên là NetGPT.

Theo phát hiện của Huawei Central, Huawei đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “Huawei NetGPT” tại văn phòng bằng sáng chế nhãn hiệu của Trung Quốc. Nhãn hiệu thuộc Nhóm 9, bao gồm các công cụ khoa học và hiện được liệt kê là đang chờ xử lý. Ngoài ra, không có thông tin nào về NetGPT.

Các chi tiết cụ thể liên quan đến NetGPT không được đề cập trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, với cái tên “NetGPT”, có vẻ dễ hiểu rằng Huawei dự định phát triển một hệ thống chatbot AI tương tự như ChatGPT. Công ty trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ không tích hợp ChatGPT vào các sản phẩm của mình mà thay vào đó sẽ tập trung phát triển các công nghệ AI tiên tiến hơn.

Mặc dù chưa có xác nhận nào từ Huawei, nhưng người dùng hy vọng rằng NetGPT sẽ là câu trả lời của Huawei cho chatbot của OpenAI. Với việc Huawei tham gia vào lĩnh vực này, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều lựa chọn hơn và thậm chí có khả năng là các chatbot AI tuyệt vời hơn cho người tiêu dùng trong tương lai gần. Thêm vào đó, với nhiều công ty lao vào thế giới trí tuệ nhân tạo, chắc chắn sẽ có rất nhiều đổi mới xảy ra.

Theo Gizmochina