HP chuẩn bị cắt giảm 4.000-6.000 nhân viên trên toàn cầu

VietTimes – Mới đây, nhà sản xuất PC Hewlett Packard (HP) cho biết sẽ sa thải khoảng 4.000-6.000 nhân viên trên toàn cầu trong vòng 3 năm tới với hy vọng tiết kiệm khoảng 1,4 tỉ USD mỗi năm.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Hãng sản xuất máy tính HP (Hewlett Packard) cho biết hôm thứ ba rằng họ có kế hoạch cắt giảm 4.000 đến 6.000 nhân viên trong ba năm tới.

Tin tức này khiến HP trở thành người mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các công ty công nghệ nổi tiếng đang thông báo cắt giảm việc làm đáng kể. Meta, công ty mẹ của Facebook gần đây cho biết họ đang cắt giảm 11.000 việc làm trên toàn công ty và Amazon (AMZN) xác nhận vào tuần trước rằng việc sa thải trên diện rộng đã bắt đầu và sẽ tiếp tục sang năm tới.

“Công ty dự kiến sẽ giảm tổng số nhân viên toàn cầu khoảng 4.000-6.000 nhân viên” HP cho biết: "Kế hoạch này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm tài chính 2025".

HP hiện có khoảng 61.000 nhân viên, điều này có nghĩa số lượng nhân viên mất việc chiếm khoảng 10%. HP dự kiến việc cắt giảm nhân sự sẽ giúp họ tiết kiệm được 1,4 tỉ USD hằng năm.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HP Enrique Lores cho biết thêm trong một tuyên bố rằng cái gọi là “Chiến lược sẵn sàng cho tương lai” của công ty sẽ “cho phép HP phục vụ khách hàng tốt hơn và thúc đẩy việc tạo ra giá trị lâu dài bằng cách giảm chi phí và tái đầu tư vào các sáng kiến tăng trưởng quan trọng để định vị kinh doanh cho tương lai”.

Hiện tại, HP đang đối mặt với tình trạng doanh số bán máy tính đi xuống. Ban đầu, đại dịch Covid đã khiến việc mua máy tính trở nên điên cuồng khi mọi người lao vào làm việc và giải trí tại nhà. Nhưng sự tăng trưởng này gần đã đảo chiều.

HP cho biết doanh thu trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 10 đã giảm 0,8% so với cùng kỳ xuống còn 14,80 tỉ USD. Doanh thu trong mảng Hệ thống cá nhân, bao gồm cả PC, giảm 13% xuống 10,3 tỉ USD. Doanh thu in ấn, ở mức 4,5 tỉ USD đã giảm 7%.

Theo CNN, CNBC