Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên

VietTimes – Ngay sau khi thông báo cắt giảm với các giám đốc điều hành, Meta ngay lập tức đã sa thải khoảng 13% nhân viên tương đương khoảng hơn 11.000 người.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một bức thư gửi nhân viên hôm thứ Tư, rằng Meta đang sa thải 13% nhân viên, tương đương hơn 11.000 người.

“Hôm nay, tôi đã quyết định một số thay đổi khó khăn nhất mà chúng ta đã thực hiện trong lịch sử của Meta,” Zuckerberg nói trong thư :“Tôi đã quyết định giảm 13% quy mô của công ty và để hơn 11.000 nhân viên tài năng ra đi. Chúng ta cũng đang thực hiện một số bước bổ sung để trở thành một công ty gọn gàng và hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm chi tiêu và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng cho đến hết quý I năm sau.” Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông Mark Zuckerberg đã phát biểu trước hàng trăm giám đốc của Meta về đợt sa thải điện rộng.

Cổ phiếu của Meta đã tăng khoảng 7,7% vào sáng 9/11.

Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh Meta đang gặp khó khăn, công ty mới đây đã đưa ra dự báo doanh thu quý IV sắp tới khiến các nhà đầu tư lo ngại và làm cổ phiếu của công ty giảm gần 20%.

Meta đang đối mặt với hàng loạt khó khăn. Trong quý III/2022, doanh thu công ty đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 27,71 tỷ USD. Lợi nhuận thậm chí giảm 46% xuống 5,66 tỷ USD.

“Tôi muốn chịu trách nhiệm về những quyết định này và về tình trạng của công ty suốt thời gian qua. Tôi biết điều này là khó khăn đối với tất cả mọi người và tôi đặc biệt xin lỗi những người bị ảnh hưởng," ông Zuckerberg nói.

“Đây là một khoảnh khắc đáng buồn và không có cách nào giải quyết được điều đó. Đối với những người sắp ra đi, tôi muốn cảm ơn một lần nữa vì tất cả những gì bạn đã cống hiến vào nơi này,” ông nói thêm.

CEO Meta cho biết những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được 16 tuần lương cộng với hai tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc. Meta sẽ bao trả bảo hiểm y tế trong 6 tháng.

Meta hiện đang đầu tư rất nhiều vào metaverse - lĩnh vực công nghệ mới liên quan tới thế giới kỹ thuật số có thể được truy cập bằng các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Khoản cá cược khổng lồ này đã tiêu tốn 9,4 tỉ USD cho đến nay và công ty dự đoán rằng khoản lỗ “sẽ tăng đáng kể qua từng năm.”

Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích như một phần của báo cáo thu nhập quý 3 rằng Meta có kế hoạch “tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao” trong năm tới.

“Điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới,” ông Zuckerberg nói. “Nhìn chung, chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô gần tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với chúng tôi hiện nay.”

Meta có hơn 87.000 nhân viên tính đến cuối tháng 9.

Theo CNBC