Hover Camera -Thiết bị chuyên dụng selfie của dân du lịch (video)

VietTimes -- Hover Camera - flycam phục vụ cho mục đích quay video và chụp hình chủ thể do công ty Zero Zero Robotics phát triển. Drone này có thiết kế độc đáo, có thể gập gọn, hỗ trợ tính năng theo dõi chủ thể và điều khiển các chế độ chụp, quay qua smartphone.
Hover Camera dành cho selfia cùng smartphone
Hover Camera dành cho selfia cùng smartphone

Hover Camera có thiết kế dạng 4 cánh quạt (quadcopter) trong 2 khung sợi carbon tổng trọng lượng là 242g. 2 khung cánh quạt có thể gập gọn lại, cho kích thước Hover Camera chỉ còn 182 x 132 x 33 mm, có thể cất trong túi xách hay balo.

Sử dụng Hover Camera khá đơn giản, chỉ bật công tắc nguồn và thả vào không trung, Flycam sẽ tự động khởi động các cánh quạt và bay lơ lửng. Khi ổn định bay trên không, Hover Camera tự động đi theo người dùng nhờ hình ảnh quang học thu được từ một camera hướng xuống và công nghệ bản đồ số hóa và xác định vị trí đồng thời (SLAM) qua camera trước. Bộ não của Hover Camera là chíp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ, kết hợp các thuật toán nhận dạng cơ thể và khuôn mặt để theo dõi chủ thể theo thời gian thực thay vì phụ thuộc vào tín hiệu định vị GPS.

Thông qua một phần mềm ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể điều khiển Hover Camera chụp ảnh tĩnh 13 MP hoặc quay video 4K cùng với ảnh góc rộng 360 độ. Hover Camera chống rung bằng công nghệ ổn định hình ảnh điện tử.

Tốc độ cực đại của Hover Camera 8m/s (17mph),  trần bay cực đại trên mực nước biển là 2000m (6562ft), thời gian hoạt động liên tục khi không có gió là 10 phút, tầm xa kiểm soát thiết bị đến 20m (65 ft)., hoạt động ở dải nhiệt độ từ 5-35 ° C (41 ° F-95 ° F). Sóng Wi-Fi tần số là  2.4GHz; 5GHz. Pin có thể nhanh chóng thay đổi.

 

QA