Hơn 3,2 tỷ tài khoản giả mạo bị Facebook xóa sổ

VietTimes -- Vào Thứ Tư, ngày 13/11, Facebook cho biết đã xóa sổ hơn 3,2 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong vòng 5 tháng (từ tháng 4 đến tháng 9) và hàng triệu bài viết lạm dụng trẻ em.
Ảnh: GMA Network
Ảnh: GMA Network

So với năm ngoái, số tài khoản giả mạo bị công ty xóa sổ đã tăng gấp đôi với 1,5 tỷ tài khoản trong cùng kỳ năm ngoái. Facebook cũng cho biết hãng đã loại bỏ 11,4 triệu bài đăng có nội dùng thù địch, so với 5,4 triệu trong cùng kỳ 6 tháng năm 2018.

Công ty cho biết đã gỡ bỏ hơn 11,6 triệu nội dung ảnh khỏa thân trẻ em, khai thác tình dục trẻ em trên Facebook và 754.000 nội dung tương tự trên Instagram trong quý 3/2019. Ngoài ra, 4,4 triệu nội dung buôn bán thuốc phiện cũng bị xóa sổ trong cùng kỳ.

Ảnh: FBC News
Ảnh: FBC News

Ngoài mạng xã hội Facebook, Facebook cũng thực hiện chiến dịch rà soát trên Instagram, xỏa sổ hơn 1,2 triệu nội dung khiêu dâm trẻ em trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9. Bên cạnh đó, hơn 1,6 triệu bài viết có nội dung tự tử và tự gây thương tích cũng bị xóa bỏ.


Facebook thường xuyên cập nhật “Tiêu chuẩn cộng đồng” của mình, bao gồm các quy tắc chỉ ra những nội dung bị cấm trên nền tảng của mình. Mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố đã đạt những tiến bộ đáng kể trong việc gỡ bỏ các tài khoản giả mạo, nội dung thù địch cũng như xỏa sổ những bài viết có nội dung bắt nạt và khiêu dâm trẻ em.

Những con số này được đưa ra trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ bị chỉ trích vì vi phạm quyền riêng tư, truyền bá thông tin sai lệch, không xóa bỏ kịp thời những bài viết có nội dung bạo lực, ngôn từ thù địch và lạm dụng trẻ em.

Theo CNBC