Hơn 2.000 người tham dự khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng-SURF 2019

VietTimes -- Sáng nay, 1/11, hơn 2.000 người là đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia trong nước, quốc tế, các startup cùng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham dự sự kiện khởi nghiệp lớn nhất miền Trung - SURF 2019 diễn ra tại Đà Nẵng. 

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng-SURF 2019 diễn ra sáng nay (1/11)
Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng-SURF 2019 diễn ra sáng nay (1/11)

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng-SURF 2019 do Sở KH&CN TP Đà Nẵng, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 2.000 lượt người; 30 diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế; cùng 8 dự án khởi nghiệp; đại diện hơn 20 quỹ đầu tư; 80 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tham dự.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong muốn các đại biểu chung tay để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Đà Nẵng mong muốn các đại biểu tham dự sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên; tạo cơ hội tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương… ; từng bước hình thành và phát triển cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, cộng đồng các startup trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh sự kiện
Quang cảnh sự kiện

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kỳ vọng sự kiện sẽ là cơ hội để cộng đồng khởi nghiệp có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và trên thế giới; động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. Thông qua chuỗi sự kiện, các bên sẽ tìm kiếm và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, kêu gọi đầu tư và hỗ trợ từ cộng đồng… 

“Tôi hy vọng trong một tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu” – ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

SURF 2019 là một sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp TP Đà Nẵng.

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, chuỗi hoạt động tiền sự kiện diễn ra từ ngày 28/10 - 31/10/2019 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệ, các nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Sự kiện chính diễn ra vào 1/11, bao gồm phiên tổng thể về khởi nghiệp; các phiên hội thảo chuyên đề khởi nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch và mô hình kinh doanh nông nghiệp; chung kết cuộc thi khởi nghiệp và trưng bày triển lãm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo...

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào tối nay, 1/11. 

Gian hàng trưng bày tại sự kiện SURF 2019
Gian hàng trưng bày tại sự kiện SURF 2019
Quang cảnh không gian trưng bày của 80 gian hàng tham gia sự kiện SURF 2019
Quang cảnh không gian trưng bày của 80 gian hàng tham gia sự kiện SURF 2019

Đặc biệt, SURF 2019 chào đón sự có mặt của các diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp quốc tế như: bà Jan Lederman - Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada; ông Dominic Mellor - Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB; tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka;… cùng với Giám khảo cuộc thi khởi nghiệp và các diễn giả trong nước như: TS. Nguyễn Đình Cung – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Duy Hiếu - Quyền Tổng Giám đốc ngân hàng An Bình; ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng) - Giám đốc Quỹ Đầu tư Cyber Agent; bà Thạch Lê Anh- sáng lập Việt Nam Silicon Valley… đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp TP Đà Nẵng.

Việc Đà Nẵng tổ chức sự kiện SURF hằng năm là nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ trong nước và quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng khởi nghiệp thành phố. Thông qua cuộc thi khởi nghiệp và triển lãm tại sự kiện, cc dự án khởi nghiệp tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi đầu tư.