Hôm nay (1/1), Đà Nẵng chính thức áp dụng thu phí đậu đỗ ô tô

VietTimes – Các tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú thuộc địa bàn quận Hải Châu đã chính thức áp dụng thu phí đậu đỗ xe từ hôm nay (1/1/2018).
Hiệu lực thu phí đậu đỗ xe trên tuyến đường Bạch Đằng chính thức có hiệu lực từ hôm nay
Hiệu lực thu phí đậu đỗ xe trên tuyến đường Bạch Đằng chính thức có hiệu lực từ hôm nay
Cụ thể mức thu được thực hiện như sau: Đối với xe ô tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn có mức thu 15.000 đồng/lượt; Xe ô tô từ 16-chỗ, xe tải từ 2,5 tấn đến 3,5 tấn có mức thu 20.000 đồng/lượt; Xe ô tô trên 30 chỗ ngồi trở lên, xe tải trên 3,5 tấn thu 30.000 đồng/lượt.
Một lượt xe là một lần xe vào, xe ra tại vị trí đỗ xe. Một lượt tối đa không quá 120 phút, quá thời gian 120 phút thu thêm các lượt tiếp theo. 
Riêng các phương tiện gồm: Xe chữa cháy đang làm nhiệm vụ; Xe quân sự, xe công an đang làm nhiệm vụ; Xe cứu thương đang làm nhiệm vụ (kể cả các loại xe khác chở người bị nạn đến nơi cấp cứu); Xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật; Các xe đang phục vụ các hoạt động cộng đồng được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ được miễn phí đậu đỗ. 
Riêng đối với dịp Tết Âm lịch (5 ngày), Tết Dương lịch, 30/4, 1/5, Giỗ tổ Hùng Vương, Quốc Khánh 2/9 sẽ được miễn phí. Ngoài các dịp lễ tết, các trường hợp không chấp hành sẽ bị các lực lượng xử lý theo quy định.
Trước đó, tại Kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng cuối năm 2017, HĐND TP Đà Nẵng cũng đã thông qua quy định thu phí đậu đỗ xe, sử dụng lòng lề đường tại tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú. Và UBND TP Đà Nẵng giao cho UBND quận Hải Châu phối hợp Sở GTVT, cùng các lực lượng tổ chức triển khai.