Hội Truyền thông số tặng bằng khen cho Huawei Việt Nam vì nỗ lực đào tạo nhân tài ICT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Nguyễn Minh Hồng đánh giá, chương trình đào tạo của Huawei góp phần tăng số lượng và chất lượng nhân lực ICT Việt Nam, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) trao tặng bằng khen cho Huawei Việt Nam
Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) trao tặng bằng khen cho Huawei Việt Nam

Tại lễ bế mạc chương trình Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2022 mùa thứ 7 diễn ra ngày 14/12, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã trao bằng khen cho Huawei Việt Nam vì đã có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ thống nhân sự và đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam 2022.

“Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ICT ngày càng lớn trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành. Do đó, chương trình đào tạo của Huawei càng có ý nghĩa khi góp phần tăng số lượng và chất lượng cho lực lượng nhân lực ICT Việt Nam, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, tăng cường kỹ năng số và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia” - ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Tại sự kiện này, Huawei Việt Nam cũng trao tặng chứng nhận đào tạo cho 50 sinh viên tài năng của Chương trình Hạt giống cho Tương lai và trao giải thưởng 15.000 USD cho đội Việt Nam đạt giải Nhì tại cuộc thi Tech4Good 2021 với dự án Earlie.

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai 2022” có sự tham gia của 50 sinh viên tài năng. Sinh viên đã có cơ hội khám phá những công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, IoT,… cùng với các chuyên gia quốc tế hàng đầu, thông qua nền tảng học tập trực tuyến Huawei iLearning X và giao lưu đa văn hóa cùng nhiều học viên đến từ ít nhất 4 quốc gia. Đồng thời, các sinh viên sẽ được mời tới tham quan trực tuyến Trung tâm Triển lãm Công nghệ Huawei và tranh tài Cuộc thi toàn cầu Tech4Good 2022 với giải thưởng lên đến hàng nghìn USD.

Tại Lễ bế mạc, ông David Wei - CEO Huawei Việt Nam - chia sẻ: “Việc đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển đội ngũ nhân tài số là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, chúng tôi rất coi trọng việc phát triển và trau dồi tài năng. Đây là lý do chúng tôi kiên định triển khai chương trình Hạt giống cho Tương lai trong dài hạn, với mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn của Huawei trong lĩnh vực ICT, góp phần xây dựng hệ sinh thái nhân tài cho một thế giới thông minh và kết nối đầy đủ”.

Tại sự kiện, ông David Wei đã trao tặng chứng nhận cho 6 sinh viên ưu tú nhất thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai 2022, cùng với giải thưởng trị giá 15.000 USD cho đội Việt Nam đã đạt giải nhì trong cuộc thi Tech4Good 2021 với dự án Earlie. Earlie đã xuất sắc vượt qua 390 nhóm với 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn, nhờ nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo.

Ông David Wei – CEO Huawei Việt Nam (trái) trao giải cho Sinh viên tài năng Tech4Good 2021

Ông David Wei – CEO Huawei Việt Nam (trái) trao giải cho Sinh viên tài năng Tech4Good 2021

Hạt giống cho Tương lai là chương trình CSR hàng đầu toàn cầu của Huawei, thể hiện cam kết bền vững trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ hôm nay dẫn dắt các ngành công nghiệp ngày mai. Kể từ khi triển khai lần đầu tiên vào năm 2008, chương trình đã hợp tác với hơn 500 trường đại học trên 130 quốc gia, trao cơ hội học tập các công nghệ số mới nhất cho 12.413 sinh viên ưu tú khắp toàn cầu tính đến năm 2021. Tổ chức lần đầu vào năm 2015 tại Việt Nam, chương trình đã thu hút sự tham gia của 146 sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu trong cả nước.