Hội nghị Chấp hành – Liên minh Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ tổ chức tại Việt Nam

VietTimes – Đà Nẵng sẽ là nơi tổ chức Hội nghị Chấp hành của Liên minh Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 (APPU-EC2018). Hội nghị được tổ chức luân phiên tại các nước thành viên và năm nay Việt Nam đã được chọn để đăng cai tổ chức hội nghị từ ngày 25-29/6.
Hội nghị APPU năm ngoái được tổ chức tại Iran. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đại điện Việt Nam tham dự sự kiện
Hội nghị APPU năm ngoái được tổ chức tại Iran. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đại điện Việt Nam tham dự sự kiện

APPU-EC2018 sẽ đánh giá kết quả hoạt động của Liên minh, xem xét và thông qua các kế hoạch hoạt động giai đoạn tiếp theo, các vấn đề tài chính của Liên minh, hiệu quả hoạt động và kế hoạch công tác của Hiệp hội bưu chính Châu Á – Thái Bình Dương (APP) và các nhóm công tác chuyên sâu về nghiệp vụ của khu vực.

Ngoài ra, cuộc họp Hội đồng quản trị Trung tâm đào tạo bưu chính (APPC-GB) cũng được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị để xem xét quyết định thông qua ngân sách tài chính, kế hoạch phân bổ đào tạo đối với các nước thành viên Liên minh năm tiếp theo. Hội nghị gồm 4 ngày họp chính thức và 1 ngày tham quan nước sở tại.

Khoảng 200 đại biểu từ 21 nước thành viên là lãnh đạo và đại diện bưu chính các nước trong khu vực, một số cơ quan, tổ chức có quan tâm đến lĩnh vực bưu chính sẽ tham dự hội nghị. Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) cũng sẽ tham dự và sẽ diện kiến lãnh đạo Chính phủ Việt Nam trong dịp này.