Học viên quân sự Mỹ được đào tạo về tăng thiết giáp Nga

VietTimes -- Do sự phổ cập rộng rãi của tăng thiết giáp Liên Xô trước đây và Nga hiện nay, trong các học viện lục quân của quân đội Mỹ, tăng cường các khóa học tăng thiết giáp Liên Xô cũ và Nga hiện nay. Điểm khác hơn là môi trường huấn luyện đào tạo nằm ở các quốc gia Liên Xô cũ.
Học viên quân sự Mỹ học lái xe tăng, thiết giáp của Liên Xô cũ. Ảnh minh họa video Uz Armiya (quân đội Uzbekistan)
Học viên quân sự Mỹ học lái xe tăng, thiết giáp của Liên Xô cũ. Ảnh minh họa video Uz Armiya (quân đội Uzbekistan)

Kênh YouTube Uz Armiya (quân đội Uzbekistan) công bố 1 video, ghi lại cảnh các học viên thuộc quân đoàn sĩ quan dự bị hạng 1 tham gia các buổi đào tạo về khai thác sử dụng xe tăng T-64BV, trang bị giáp phản ứng nổ. Khóa huấn luyện đào tạo diễn ra ở căn cứ huấn luyện quân đội Mỹ tại Uzbekistan.

Các học viên sĩ quan Quân đoàn dự bị Mỹ tham gia nghe lý thuyết trên giảng đường, rèn luyện kỹ năng trên các thiết bị huấn luyện mô phỏng và thực hành lái xe tăng, thiết giáp Liên Xô cũ trên thao trường huấn luyện.

Trong các lớp học viên quân đội Mỹ, có cả các học viên nữ, cùng được huấn luyện đào tạo tương tự như các học viên nam.

Sự cải thiện phương pháp huấn luyện ngoài việc nâng cao trình độ học viên đối với các loại phương tiện, vũ khí trang bị của kẻ thù tiềm năng còn có một đặc điểm. Thực tế chiến trường Trung Đông cho thấy, vũ khí trang bị Liên Xô cũ và Nga hiện nay trở thành phổ cập trên mọi điểm nóng thế giới. Để can thiệp hoặc tiến hành một cuộc chiến, sĩ quan Mỹ cần được huấn luyện sát môi trường thực tế chiến đấu. Điều đó có thể thực hiện được ở các nước đồng minh từng thuộc khối Warszawa và Liên Xô cũ. Khó có thể nói rằng, huấn luyện diễn tập không nhằm đối phó với Nga.

Học viên sĩ quan Quân đoàn dự bị Mỹ học lái tăng, thiết giáp Nga ở Uzbekistan. Video Uz Armiya (quân đội Uzbekistan)