Hoàn tất nhà máy trữ điện lớn nhất thế giới trong chưa đầy 100 ngày

Nhà máy trữ điện bằng pin lithium lớn nhất thế giới vừa được hoàn thành trước thời hạn 100 ngày mà CEO Tesla Elon Musk đặt ra.
Toàn cảnh nhà máy pin của Tesla
Toàn cảnh nhà máy pin của Tesla
Theo CNBC, giới chức ở bang Nam Úc hôm 23.11 cho hay Tesla Powerpacks đã được hoàn tất và kết nối với trang trại gió Hornsdale. Họ cho biết thêm pin sẽ được kích hoạt trong vài ngày tới. Trang trại gió nằm ở phía bắc Jamestown, do hãng năng lượng tái tạo Pháp Neoen vận hành.
Hồi tháng 7, Tesla và Neoen được trao hợp đồng thực hiện dự án. Ông Musk cam kết xây nhà máy trữ điện này trong 100 ngày kể từ khi thỏa thuận kết nối được ký. Nếu không làm được, ông sẽ không lấy tiền.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Musk gửi lời cảm ơn đến “đội ngũ Tesla và giới chức Nam Úc đã làm việc chăm chỉ để sản xuất và lắp đặt nhà máy trong thời gian kỷ lục”. Nhà máy sẽ thử nghiệm từ bây giờ để đảm bảo rằng pin được tối ưu hóa và đáp ứng các yêu cầu của Úc.
Đầu năm nay, chính quyền bang Nam Úc công bố chi tiết kế hoạch năng lượng. Họ đặt mục tiêu cung ứng năng lượng sạch hơn, rẻ hơn và đáng tin cậy hơn cho người dân. Một phần kế hoạch này bao gồm việc xây dựng nhà máy trữ điện bằng pin để trữ năng lượng tái tạo, cung cấp “điện dự phòng” khi cần.
“Nhà máy trữ điện bằng pin lithium lớn nhất thế giới sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch năng lượng hỗn hợp của chúng tôi. Nó gửi thông điệp rõ ràng rằng Nam Úc sẽ là nhà cung cấp năng lượng tái tạo hàng đầu với việc trữ năng lượng bằng pin”, Thủ hiến bang Nam Úc Jay Weatherhill cho biết.
Theo Thanh niên
https://thanhnien.vn/kinh-doanh/hoan-tat-nha-may-tru-dien-lon-nhat-the-gioi-trong-chua-day-100-ngay-903189.html