Đối tượng tham gia các lớp tập huấn này là các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại 210 xã, phường, thị trấn tuyến huyện, xã tỉnh Hòa Bình.
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm như: Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Thông tư 48/2015//TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế...; hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc kiểm tra; xây dựng kế hoạch kiểm tra; xây dựng Quyết định kiểm tra; báo cáo kết quả kiểm tra; hướng dẫn thiết lập các loại biên bản kiểm tra; thiết lập biên bản vi phạm hành chính; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; một số vướng mắc thường gặp trong quá trình kiểm tra tại cơ sở…
Học viên tham dự lớp tập huấn được làm các bài tập tình huống, trước và sau khi tập huấn học viên được đánh giá chất lượng đầu vào và kiểm tra chất lượng đầu ra sau khi tham gia lớp học.