“Hổ Syria”, sư đoàn cơ giới số 4 quét sạch sào huyệt Yarmouk, diệt hơn 1.000 tay súng IS

VietTimes -- Ngày 31.07.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4, bắt đầu tiến công những vị trí còn lại đang bị IS chiến giữ trên vùng nông thôn lưu vực Yarmouk, thuộc tỉnh Daraa miền nam Syria. Đây có thể là trận chiến đầu tiên mà quân đội Syria tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thung lũng Yarmouk khỏi sự chiếm đóng của IS

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thung lũng Yarmouk khỏi sự chiếm đóng của IS

South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, các đơn vị quân đội Syria tiến công mãnh liệt làng Beit Irah, pháo kích dữ dội vào các làng Qusayr và Kowaya.

“Hổ Syria”, sư đoàn cơ giới số 4 quét sạch sào huyệt Yarmouk, diệt hơn 1.000 tay súng IS ảnh 1
“Hổ Syria”, sư đoàn cơ giới số 4 quét sạch sào huyệt Yarmouk, diệt hơn 1.000 tay súng IS ảnh 2
 Tình hình chiến sự ngày 30.07.2018 theo South Front

Trong hơn 2 tuần liên tục tấn công, quân đội Syria đã hủy diệt hầu như hoàn toàn binh lực của IS sau những cuộc không kích và pháo kích liên tục. Đây là cuộc tấn công phải điều động binh lực rất mạnh do lực lượng Hồi giáo cực đoan và cả các tay súng IS có được sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài. Vì vậy một lực lượng lớn quân đội Syria phải phòng ngự các điểm xung yếu để bảo vệ vùng giải phóng.

Dưới hỏa lực dữ dội của không quân Nga và Syria, pháo binh – tên lửa quân đội Syria đánh vào các trận địa phòng ngự của IS trong thung lũng Yarmouk. Các đơn vị quân đội Syria đập tan mọi sức kháng cự của nhóm khủng bố và giành được toàn quyền kiểm soát khu vực phía tây nam Syria.

“Hổ Syria”, sư đoàn cơ giới số 4 quét sạch sào huyệt Yarmouk, diệt hơn 1.000 tay súng IS ảnh 3

 Tình hình chiến sự Daraa, ngày 31.07.2018 theo South Front

Theo nguồn tin từ SANA, khoảng 100 tay súng IS đầu hàng quân đội Syria. Các đơn vị lực lượng Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 đã tiến vào giải phóng các làng Beit Irah, Qusayr và Kowaya đang bị IS chiếm giữ.

Khoảng 25 tay súng khủng bố trong số 100 phần tử IS đầu hàng do người dân địa phương và cựu chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) kêu gọi. Những chiến binh này hiện đang chiến đấu trong lực lượng NDF của quân đội Syria.

Không có thông tin chính xác về con số các tay súng IS bị tiêu diệt trong thung lũng Yarmouk. Nhưng theo truyền thông mạng xã hội địa phương, hơn 1.000 tay súng khủng bố đã chết trong chiến trường này.

“Hổ Syria”, sư đoàn cơ giới số 4 quét sạch sào huyệt Yarmouk, diệt hơn 1.000 tay súng IS ảnh 4
 Toàn cảnh chiến trường Syria ngày 31.07.2018 theo South Front
Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thung lũng Yarmouk, tỉnh Daraa. Video truyền thông Hezbollah