Tên lửa Syria giáng đòn dữ dội đánh quân thánh chiến tại Hama, Idlib

VietTimes -- Ngày 31.07.2018, lực lượng pháo binh tên lửa quân đội Syria tấn công dữ dội căn cứ địa các nhóm Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama. Truyền thông mạng xã hội ủng hộ đối lập cho rằng, quân đội Syria chuẩn bị tấn công giải phóng miền bắc Hama và Idlib.
Pháo binh - tên lửa quân đội Syria bắn phá dữ dội thị trấn Al-Lataminah. Ảnh minh họa video Masdar News
Pháo binh - tên lửa quân đội Syria bắn phá dữ dội thị trấn Al-Lataminah. Ảnh minh họa video Masdar News

Cuộc pháo kích dữ dội của quân đội Syria nhằm vào thị trấn Al-Lataminah, căn cứ địa vững chắc của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish al-Izza thuộc tổ chức quân đội Syria tự do FSA. Truyền thông mạng xã hôi cho biết, thị trấn bị trúng hơn 70 đạn pháo và tên lửa trong cuộc pháo kích đêm qua.

Lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Syria cũng bắn phá ác liệt các thị trấn Maarkebeh, Zakat, Hasraya và Sayyad.

Những cuộc pháo kích dữ dội nhằm vào các trụ sở chỉ huy, vị trí tập trung quân, phương tiện chiến đấu và rất nhiều kho vũ khí, gây tổn thất nặng nề về sinh lực FSA.

Trong cùng một thời điểm, nhiều nguồn tin từ truyền thông mạng xã hội cho biết, quân đội Syria đang tập trung binh lực cho cuộc tấn công quy mô lớn trên địa phận tỉnh Idlib và Hama.

Theo dự đoán của các chuyên gia, chiến dịch tấn công vào miền bắc Hama và Idlib có thể sẽ diễn ra. Trọng tâm then chốt của quân đội Syria là tiêu diệt hoàn toàn các tay súng khủng bố IS trên lãnh thổ Syria. Cuộc tấn công có thể thuần túy để ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda), phối hợp với Quân đội Syria tự do (FSA) tấn công vào các vùng giải phóng nhưng trọng tâm chiến lược nhiều khả năng sẽ ở Sweida do các tay súng IS tại đây đã gây quá nhiều tội ác. Idlib chỉ là khu vực chiến trường để nói chuyện với lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA trên bàn đàm phán, không phải là mục đích chính sau chiến dịch Al-Quneitra – Daraa.

Pháo binh quân đội Syria pháo kích dữ dội thị trấn Al-Lataminah.  Videotruyền thông ủng hộ "đối lập - thánh chiến"