Quân “Hổ Syria” nghiền nát IS chiếm cứ địa chiến lược ở Daraa

VietTimes -- Ngày 30.07.2018, các đơn vị quân đội Syria chủ lực là lực lượng Tiger và các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đang phát triển tấn công trong lưu vực al-Yarmouk, quyết quét sạch các tay súng IS cuối cùng trong địa bàn chiến lược này.
Xe tăng quân đội Syria tiến công vào thị trấn al-Shajara trên vùng nông thôn Daraa. Ảnh video
Xe tăng quân đội Syria tiến công vào thị trấn al-Shajara trên vùng nông thôn Daraa. Ảnh video

Dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga, Syria, các đơn vị vũ trang Syria, phối kết hợp với tăng thiết giáp và pháo binh – tên lửa mặt đất chọc thủng tuyến phòng ngự phía nam vùng lưu vực sông Yarmouk, giải phóng thị trấn Shajarah. Đây là căn cứ địa của lực lượng khủng bố phía tây nam tỉnh Daraa.

Ngoài thị trấn Shajarah, quân đội Syria giải phóng một số thị trấn và cao điểm, trạm kiểm soát biên phòng chạy theo ranh giới phi quân sự Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Với kết quả của cuộc tấn công này, quân đội Syria giải phóng toàn bộ ranh giới phi quân sự dọc vùng Cao nguyên Golan, đóng cửa hoàn toàn các tuyến đường tiếp vận cho lực lượng Hồi giáo cực đoan trong lãnh thổ Syria từ bên ngoài.

Kênh truyền hình Ruply công bố video, ghi lại cảnh đoàn quân lực lượng Tiger tiến vào giải phóng thị trấn al-Shajara. Các tay súng IS đang phòng thủ trong một vùng nhỏ khoảng 50 km2, thuộc lưu vực sông Yarmouk phía tây bắc Daraa liều chết chống lại các đợt tiến công của quân đội Syria.

Các đơn vị Tiger tiến vào thị trấn al-Shajara trên vùng nông thôn tỉnh Daraa. Video kênh truyền hình Ruply