“Hổ Syria” pháo kích cắt đường, bức hàng các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Daraa

VietTimes -- Song song với việc đưa pháo binh hạng và giải phóng các khu dân cư Musaykah và al-Dallaf, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, tiến hành các cuộc tấn công mãnh liệt vào tuyến tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần các làng Busr Al-Harir, Malihat Al-'Atshan và Al-Herak phía đông Daraa.
Các khu vực do lực lượng Tiger quân đội Syria pháo kích cắt đường tiếp vận ở Daraa. Ảnh South Front
Các khu vực do lực lượng Tiger quân đội Syria pháo kích cắt đường tiếp vận ở Daraa. Ảnh South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, quân đội Syria sử dụng các tổ hợp vũ khí chống tăng có điều khiển ATGM và pháo phản lực tấn công các phương tiện giao thông và căn cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan phát hiện có trong khu vực.

Bằng chiến thuật pháo kích tầm xa cắt đường giao thông và đánh vào những căn cứ, trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria tiếp tục gia tăng căng thẳng tâm lý chiến đấu của các nhóm “Hồi giáo thánh chiến” đang bị bao vây trong quận al-Lajat phía đông bắc tỉnh Daraa.

Theo nguồn tin quân sự đi cùng lực lượng vũ trang địa phương (NDF), pháo binh, tên lửa quân đội Syria tấn công hỏa lực dữ dội, cắt tất cả những đường tiếp vận phía bắc tỉnh Daraa của các tay súng thuộc nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, nguyên Jabhat Al-Nusra. Al-Qaeda Syría) tại quận Al-Lajat, trên vùng nông thôn phía đông bắc Daraa.

Bằng các cuộc tấn công này, quân đội Syria bao vây hoàn toàn nhóm khủng bố HTS tại khu vực gần biên giới tỉnh Al-Sweida. Chiến dịch bắn phá tuyến đường tiếp vận nhằm cô lập các lực lượng Hồi giáo cực đoan, bao vây và buộc đối phương phải đầu hàng.

Chiến thuật bao vây, phong tỏa lực lượng Hồi giáo cực đoan và các nhóm chiến binh từng được thực hiện thành công trên nhiều chiến trường khác nhau và giành được hiệu quả tác chiến cao. Các nhóm Hồi giáo cực đoan nhanh chóng mất sức chiến đấu và buộc phải đầu hàng, nộp vũ khí hạng nặng và địa bàn, tránh bị tiêu diệt trong những cuộc tiến công dài ngày.

Sử dụng pháo binh, tên lửa có điều khiển bao vây, phong tỏa các nhóm Hồi giáo thánh chiến, quân đội Syria cũng tích cực sử dụng lực lượng không quân không kích liên tục trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa, tiêu hao sinh lực và phương tiện chiến tranh của đối phương.

Kể từ đầu tuần này, không quân Syria không kích liên tục hơn 60 lần vào các địa bàn, do lưc lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát trong tỉnh Daraa. Tập trung một lực lượng quân đội lớn trong địa phận tỉnh Daraa và Al-Quneitra, Bộ tư lệnh quân đội Syria dự kiến tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng 2 địa bàn tỉnh này khi các cuộc đàm phán 1 giải pháp hòa bình giữa các cường quốc liên quan bị thất bại.

Một đơn vị pháo binh lực lượng Tiger, trung đoàn Taha thuộc lữ đoàn Al-Zeir pháo kích mãnh liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Daraa