HLV Park Hang Seo bất ngờ tiết lộ về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF?

VietTimes – Mới đây, HLV Park Hang Seo có cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Newsis (Hàn Quốc), ông đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến bóng đá Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo còn hợp đồng với VFF tới tháng 1/2023

HLV Park Hang-seo còn hợp đồng với VFF tới tháng 1/2023

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF) chỉ còn thời hạn đến đầu năm 2023, sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Để tránh những đồn đoán, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về tương lai của ông với bóng đá Việt Nam:

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ bàn bạc về việc gia hạn hợp đồng vào thời điểm 3 tháng trước khi hết hợp đồng. Người đại diện của tôi là Lee Dong-jun sẽ lo liệu mọi thứ. Vào tháng 12 tới, AFF Cup sẽ lại được tổ chức. Tôi cảm thấy tràn trề động lực khi hướng tới giải đấu này, bởi ở lần trước chúng tôi đã không thể lọt vào trận chung kết.

Nếu trở về Hàn Quốc lúc này, tôi cũng không có cơ hội đâu (cười) vì có rất nhiều HLV trẻ và tài năng. Dù vậy, nếu có một vai trò kiểu như cố vấn cho các HLV thì tôi nghĩ mình có thể giúp sức cho họ được. Bởi tôi là người có nhiều kinh nghiệm làm HLV mà".

HLV Park nhớ lại những kỷ niệm trong 5 năm qua với bóng đá Việt Nam và đưa ra những nhận xét về người kế nhiệm Gong Oh Kyun cùng U23 Việt Nam:

"Tính đến tháng 10 này là tròn 5 năm tôi làm việc ở Việt Nam. Có những kết quả tốt và những kết quả chưa được tốt. SEA Games vừa qua là giải đấu cuối cùng tôi dẫn dắt U23 Việt Nam. Tôi cảm thấy nhiều áp lực khi giải đấu tổ chức trên sân nhà. Nhưng may mắn là chúng tôi cuối cùng đã giành được tấm HCV.

Tôi đã dẫn dắt cả 2 cấp độ ĐTQG và U23 Việt Nam trong gần 5 năm qua. Nhiều thời điểm lịch thi đấu bị chồng chéo. HLV Kim Han-yoon đã hỗ trợ tốt cho tôi tại SEA Games, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc cần phải dồn sự tập trung cho một đội tuyển thôi. Vì thế tôi đã trao đổi với VFF.

Việc dẫn dắt U23 Việt Nam gặp tương đối nhiều khó khăn do nhiều cầu thủ hiện chỉ đang thi đấu tại giải Hạng Nhất. Tôi không rõ kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam như thế nào, nhưng với tôi, HLV Gong Oh-kyun đã làm tốt công việc tại giải U23 châu Á. Dù thua Ả Rập Xê Út ở tứ kết, U23 Việt Nam đã thể hiện tốt và xứng đáng được nhận những tràng pháo tay".

Theo ông Park, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến lớn, khẳng định vị thế của ông lớn ở Đông Nam Á. Các cầu thủ tự tin hơn, thể lực cũng tốt hơn trước nhờ sự quản lý tốt của các chuyên gia.

Thể hình, chiều cao của cầu thủ cũng tốt hơn trước, nhưng theo ông bóng đá Việt Nam vẫn còn phải cải thiện thêm nhiều thứ để phát triển hơn nữa.

Sau lần vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã không thể bảo vệ ngôi vô địch khi để thua kình địch Thái Lan ở bán kết giải năm 2020 đấu lại năm ngoái.

Trả lời tờ Newsis về thất bại này, ông Park nói: “Nó khiến tôi luôn nhớ mãi. Tôi không bao giờ quên các thất bại. Vì vậy, mục tiêu của tôi tới đây là trở lại giải đấu này và hướng đến ngôi vô địch. Mục tiêu trước mắt của tôi là phải vào chung kết”.

Nhiều khả năng kết quả ở AFF Cup cuối năm nay sẽ là yếu tố then chốt để HLV Park Hang Seo quyết định khi đàm phán gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF).