HLV Carlo Ancelotti trở thành nhà cầm quân vô địch 5 giải đấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Carlo Ancelotti sau chức vô địch La Liga với Real Madrid mới đây đã trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, Serie A, Ligue 1, Bundesliga và La Liga.
HLV đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, Serie A, Ligue 1, Bundesliga và La Liga. Ảnh CNN.
HLV đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, Serie A, Ligue 1, Bundesliga và La Liga. Ảnh CNN.

Ông Carlo Ancelotti bắt đầu sự nghiệp cầm quân từ tháng 7 năm 1995, sau 27 năm HLV Carlo Ancelotti đã giành đủ 5 chức vô địch của 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Mới đây, Real Madrid tiếp đón Espanyol trên sân nhà ở vòng 34 La Liga. Los Blancos dễ dàng có chiến thắng 4-0 để chính thức vô địch sớm trước 4 vòng đấu. Trước đó, ông từng vô địch Ngoại hạng Anh với Chelsea, vô địch Serie A với AC Milan, vô địch Ligue 1 với PSG và đăng quang tại Bundesliga cùng Bayern Munich.

Đây là chức vô địch La Liga lần thứ 35 của Real Madrid. Ông cũng là nhà cầm quân nhiều tuổi nhất vô địch La Liga với 62 tuổi và 325 ngày. Real Madrid vẫn là đội bóng có số lần vô địch La Liga nhiều nhất giải đấu. Đội xếp thứ 2 Barcelona mới chỉ đăng quang 26 lần. Trong khoảng thời gian từ sau năm 2010 tới nay, Real Madrid đã giành 4 chức vô địch La Liga vào các năm 2012, 2017, 2020 và 2022. Cũng trong khoảng thời gian này, Real Madrid có 4 chức vô địch C1.

Đối với Real Madrid, chức vô địch La Liga là danh hiệu thứ 2 họ có được ở mùa giải này sau Siêu cúp Tây Ban Nha. Los Blancos vẫn còn cơ hội để giành thêm 1 danh hiệu nữa. Đó là Cúp C1, hiện họ đang bị Man City dẫn trước 4-3 sau trận bán kết lượt đi.

Ancelotti là một trong 7 người từng vô địch Cúp C1 ở cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Ảnh AP

Ancelotti là một trong 7 người từng vô địch Cúp C1 ở cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Ảnh AP

Ancelotti là một trong 7 người từng vô địch Cúp C1 ở cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Ông đã 5 lần vô địch Champions League trong đó hai lần khi còn thi đấu cho AC Milan (1989, 1990), hai lần khi dẫn dắt AC Milan (2003, 2007) và một lần khi dẫn dắt Real Madrid (2014).

Đối với nhiều HLV, chỉ nội việc được làm việc đủ 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu đã là một vinh dự quá lớn. Nên việc Ancelotti đăng quang tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, Serie A, Ligue 1, Bundesliga và La Liga là điều không tưởng.