Hạn chế thẻ vàng trận gặp chủ nhà Australia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngay sau khi gặp chủ nhà Australia chúng ta sẽ gặp đội khách Trung Quốc, vì vậy thầy Park phải cân nhắc, tính toán giữ quân.
FIFA đã chính thức ra quyết định phạt đội tuyển Việt Nam số tiền 6.000 Franc Thuỵ Sĩ (khoảng 6.475 USD, tương đương gần 150 triệu đồng) do bị 6 thẻ vàng trong trận gặp Saudi Arabia. Ảnh AT.
FIFA đã chính thức ra quyết định phạt đội tuyển Việt Nam số tiền 6.000 Franc Thuỵ Sĩ (khoảng 6.475 USD, tương đương gần 150 triệu đồng) do bị 6 thẻ vàng trong trận gặp Saudi Arabia. Ảnh AT.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa ra mức phạt tiền với tuyển Việt Nam do có đến 6 cầu thủ phải nhận thẻ vàng trong trận gặp Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mức tiền mà đội tuyển Việt Nam phải nộp là 6.000 Franc Thuỵ Sĩ (khoảng 6.475 USD, tương đương gần 150 triệu đồng).

Mất tiền

Trận đấu gặp Saudi Arabia diễn ra trên sân Mỹ Đình, mặc dù thua 0-1 nhưng tuyển Việt Nam đã phải nhận đến 6 thẻ vàng của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và 2 cầu thủ vào sân thay người là Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn. Trong khi đó, đối thủ Saudi Arabia chỉ có 2 thẻ vàng của Alfaraj và Fahad Al Muwallad.

Thực ra với các đối thủ có thể hình, thể lực tốt hơn thì các cầu thủ của chúng ta nhiều khi buộc phải phạm lỗi để bảo vệ khung thành khỏi bị thủng lưới. Huấn luyện viên Park Hang-seo còn phải nhận tổn thất lớn khi Quế Ngọc Hải và Tuấn Anh sẽ bị treo giò trong trận đấu với tuyển Australia sắp tới do đã nhận đủ 2 thẻ vàng, trong đó, trung vệ sinh năm 1993 đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của tuyển Việt Nam.

Thành Chung đã bị 1 thẻ vàng. Ảnh Zing

Thành Chung đã bị 1 thẻ vàng. Ảnh Zing

Tránh thẻ

Hiện nay có 5 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam gồm: Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Đức, Công Phượng, Thành Chung đã nhận 1 thẻ vàng. Nếu không giữ gìn, bị thêm thẻ vàng trận gặp Australia thì sẽ bị vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc ở sân nhà Mỹ Đình – một trận đấu thực sự quan trọng về mọi mặt. Trong số các khuôn mặt trên thì Thành Chung là cầu thủ chắc chắn được đá chính và khả năng bị dính thẻ của trung vệ này khá cao.

Khó lòng có điểm trước chủ nhà Australia nhưng với tình hình của đội tuyển Trung Quốc không có cầu thủ nhập ngoại như hiện nay khi trở về sân nhà Mỹ Đình, cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu chiến thắng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cao hơn. Chưa kể, đây là trận đấu đầu năm mới, ông thầy người Hàn Quốc cần đủ lực lượng để dốc toàn lực cho trận đấu này.