Hải quân Mỹ sử dụng công nghệ thực tế ảo

Trong một chiến dịch quảng bá hình ảnh của quân đội Mỹ, công nghệ thực tế ảo cũng được sử dụng để giới thiệu các bài tập của hải quân Mỹ tới công chúng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Huấn luyện binh sĩ là vai trò quan trọng và cũng rất vất vả trong quân đội. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, việc huấn luyện đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Mới đây nhất, trong một chiến dịch quảng bá hình ảnh của quân đội Mỹ, công nghệ thực tế ảo cũng được sử dụng để giới thiệu các bài tập của hải quân Mỹ tới công chúng.

Tuần tra dọc những con sông, đảm bảo an ninh cả những khu vực không phận gần đó, tình huống giả định được mô phỏng là người tham gia sẽ lái một tàu cao tốc thực hiện nhiệm vụ giải cứu binh sĩ. Người dùng chỉ cần đeo kính thực tế ảo và tai nghe là có thể trải nghiệm trận đấu như một người lính thực thụ.

Đại úy David Bouve, Giám đốc quảng bá hình ảnh quân đội Mỹ cho biết: "Với tai nghe Oculus Rift và chiếc kính thực tế ảo, bất cứ ai cũng có thể trở thành lính hải quân Mỹ, thực hiện các nhiệm vụ giống như đang được huấn luyện trong quân đội vậy. Cuối hành trình, bạn sẽ đến một trạm kiểm tra, tại đó sẽ hiện lên số điểm của bạn. Đây là một chương trình vừa giống như trò chơi nhập vai nhưng cùng với đó, chúng tôi cũng giới thiệu các nội dung huấn luyện của quân đội Mỹ tới người dân".

Chương trình huấn luyện mô phỏng bằng kính thực tế ảo này vừa tiết kiệm chi phí cho quân đội Mỹ, lại giúp người dân dễ dàng hiểu được những nhiệm vụ mà một người lính phải thực hiện khi có sự cố thực sự. Những thanh niên trẻ, cả nam và nữ, thậm chí cả những người đã lớn tuổi cũng tỏ ra hào hứng với chương trình huấn luyện mô phỏng này.

Bà Gillian, công dân New York, Mỹ nói: "Nó giống như một chuyến phiêu lưu vậy. Bạn sẽ cảm thấy mình và các đồng đội đang gặp nguy hiểm thực sự. Rất thú vị. Mọi giác quan của bạn sẽ hoạt động cùng nhau. Tôi chưa từng được đóng vai một người lính nào trước đây cả".

Những người tham gia trải nghiệm sẽ không được bắn súng, tất cả mọi hoạt động tác chiến đều được mô phỏng nhờ thực tế ảo. Theo quan điểm của hải quân Mỹ, dù huấn luyện ảo nhưng hoàn toàn không được mang đến cảm giác bạo lực cho người tham gia.

Theo vtv.vn 
http://vtv.vn/cong-nghe/hai-quan-my-su-dung-cong-nghe-thuc-te-ao-20170528185825984.htm