Hải Phòng: Kết luận vụ Phó GĐ Sở GTVT bị tố quan hệ bất chính

Tổ xác minh kết luận, nội dung tố cáo của ông Bùi Thế L đối với ông Phó Giám đốc Sở GTVT N.H.T là không đúng sự thật.
Bản kết luận về đơn tố cáo PGĐ sở GTVT Hải Phòng quan hệ bất chính
Bản kết luận về đơn tố cáo PGĐ sở GTVT Hải Phòng quan hệ bất chính

Ngày 21.3, ông Mai Xuân Phương - Phó GĐ phụ trách Sở GTVT Hải Phòng - đã thông tin với Lao Động: Liên quan đến vụ ông N.H.T (Phó GĐ sở GTVT Hải Phòng) bị ông Bùi Thế L – là thương binh, địa chỉ tại ngõ 48 Tôn Đức Thắng, Q.Lê Chân, Hải Phòng – tố cáo về việc ông T quan hệ bất chính với con gái ông là Bùi Thị Thu G (SN 1985), hậu quả làm chị G mang thai và hiện đã bỏ nhà đi, gia đình không rõ đi đâu - hiện sở GTVT Hải Phòng đã có kết luận xác minh.

Theo ông Phương, đơn tố cáo của ông L đến Sở GTVT Hải Phòng vào ngày 14.2, giáp tết Ất Mùi. Ngay sau đó, Sở đã báo cáo thành phố, đồng thời có công văn gửi Công an TP đề nghị được hỗ trợ, giúp đỡ xác minh đơn tố cáo. Sở cũng thành lập Tổ xác minh đơn tố cáo của ông Bùi Thế L.

Ngày 16.3, ông N.H.T có biên bản giải trình, khẳng định rằng ông không hề quen biết với ông Bùi Thế L và chị Bùi Thi Thu G, và cho rằng mình bị vu khống hết sức nghiêm trọng.

Ngày 20.3, Sở GTVT Hải Phòng đã có Kết luận số 459/KL-TTr về nội dung tố cáo nói trên. Trước khi có kết luận của sở GTVT, Công an Hải Phòng cũng đã có công văn gửi sở GTVT để cung cấp thông tin về ông Bùi Thế L và chị Bùi Thị Thu G. Theo đó, ông L là thương binh, có 2 vợ. Chị Bùi Thị Thu G là con vợ cả. Hiện ông L đang sống với vợ hai. Ông L đã nhiều lần bị xử lý vì liên quan đến hàng lậu và đòi nợ thuê.

Điều đáng nói là - theo Công an Hải Phòng cung cấp cho sở GTVT Hải Phòng - vào tháng 10.2014, ông L cùng một số thương binh đến gây rối tại Chi cục Quản lý Đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên cũng với nội dung tương tự như tố cáo ông N.H.T. Khi làm việc với Công an TP Hưng Yên, ông L khai, do bức xúc vì nghi ngờ ông H.T.K – Chi cục trưởng – quan hệ bất chính với con gái Bùi Thị Thu G của ông, khiến chị G có thai và bỏ nhà đi đâu không rõ, nên ông L và một số người đến Chi Cục Quản lý đê điều và PCLB tỉnh Hưng Yên to tiếng với ông K.

Do ông L là thương binh tỷ lệ thương tật 61%, đang là bệnh nhân điều trị ngoại trú về tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng, không đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi hình sự và dân sự nên cơ quan CSĐT Công an TP Hưng Yên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và được Viện KSND TP Hưng Yên chấp thuận.

Chị Bùi Thị Thu G, có bố đẻ là ông Bùi Thế L, mẹ đẻ là bà Đoàn Thị V. Tháng 12.2010, chị G xin xác nhận chưa đăng ký kết hôn lần nào để làm thủ tục kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc. Tháng 1.2011, chị G xuất cảnh đi Trung Quốc, đến nay không có thông tin về thời gian nhập cảnh trở lại Việt Nam.Trước khi lấy chồng, chị G sống cùng với mẹ đẻ.

Theo bà Đoàn Thi V (mẹ đẻ chị G) - từ khi lấy chồng Trung Quốc năm 2010 đến nay, chị G chưa về Việt Nam lần nào. Hiện chị G và người chồng Trung Quốc có 1 con trai.

Trong khi đó, đơn ông L tố cáo ông N.H.T quan hệ bất chính với con gái ông lại là từ năm 2013 – 2014. Khi làm việc với tổ xác minh, ông L cho biết con gái ông bỏ nhà đi khoảng năm 2012-2013.

Tổ xác minh kết luận: Nội dung tố cáo của ông Bùi Thế L đối với ông N.H.T là không đúng sự thật. Việc cố tình tố cáo sai sự thật của ông L đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của người bị tố cáo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tổ xác minh kiến nghị cơ quan CSĐT – CATP Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ về động cơ, mục đích đơn tố cáo của ông L và xử lý theo quy định, nhằm ngăn chặn những hiện tượng tương tự xảy ra…

Ông Mai Xuân Phương – Phó GĐ phụ trách sở GTVT Hải Phòng - cũng cho biết thêm: Ngày 23.3, Sở sẽ tổ chức công bố về kết luận các nội dung tố cáo nói trên. Được biết, hiện nay Sở GTVT Hải Phòng đang làm quy trình để bổ nhiệm chức danh giám đốc sở. Ông N.H.T là một ứng viên của chức danh này. 

Theo Lao động