Hacker Indonesia deface 27 trang web của Malaysia sau sự cố quốc kỳ lộn ngược

VietTimes -- Nhóm hacker ExtremeCrew tại Indonesia đã deface (thay đổi giao diện) 27 trang web của Malaysia, như là một phản ứng trước sự cố nghiêm trọng trong ấn phẩm lưu niệm chính thức của SEA Games 2017 ở Kuala Lumpur in quốc kỳ Indonesia bị  lộn ngược.

Giao diện các trang web bị thay bằng hình ấn phẩm kèm theo thông điệp "Bendera Negaraku Bukanlah Mainan" - nghĩa là "lá cờ quốc gia chúng tôi không phải là một trò chơi"

Giao diện các trang web bị thay bằng hình ấn phẩm kèm theo thông điệp "Bendera Negaraku Bukanlah Mainan" - nghĩa là "lá cờ quốc gia chúng tôi không phải là một trò chơi"

Giao diện các trang web nói trên bị thay bằng hình ấn phẩm kèm theo thông điệp "Bendera Negaraku Bukanlah Mainan" - nghĩa là "lá cờ quốc gia chúng tôi không phải là một trò chơi" dưới nền bài hát yêu nước Tanah Air Beta” - quốc ca Indonesia.

Được biết, Lễ khai mạc SeaGames diễn ra rất hoành tráng, nhưng lại xảy ra một sự cố nghiêm trọng, đó là Ban Tổ chức đã đặt nhầm quốc kỳ của Indonesia - thay vì dải màu đỏ ở trên, dải trắng ở dưới mới đúng, thì lại bị đặt thành trắng trên, đỏ dưới - lẫn sang quốc kỳ của Ba Lan.

Ngay sau lễ khai mạc, Malaysia đã làm công văn chính thức xin lỗi qua con đường ngoại giao, và sau đó cũng xin lỗi qua báo chí.

Sau khi Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi đưa vấn đề này ra hôm thứ Bảy, Ngoại trưởng Malaysia Seri Anifah Aman nói, nước ông rất lấy làm tiếc vì sự cố trên và lỗi này thuộc về Ủy ban Tổ chức Malaysia (Masoc).

Chủ tịch Masoc, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin cũng đã đăng một lời xin lỗi trên Twitt.

Trang web tin tức Indonesia Elshianta.com có danh sách đầy đủ các trang web bị tấn công - chủ yếu là các trang blog, không được biết đến nhiều và cũng không liên quan tới bất kỳ cơ quan chính thức hoặc tập đoàn lớn nào.

Báo The Star đang liên hệ với CyberSecurity Malaysia và các nhà cung cấp bảo mật để họ đưa ra các bình luận về vấn đề này.

Theo thestar.com.my