Hacker đánh cắp 400 triệu USD từ sàn Coincheck

VietTimes -- Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Nhật Bản là Coincheck vừa bị hacker xâm nhập và đánh cắp một số tiền mã hóa trị giá 400 triệu USD. Loại tiền bị đánh cắp là NEM, mỗi đồng có giá trị gần 1.000 USD.
Ảnh minh họa (The Verge)
Ảnh minh họa (The Verge)

Coincheck cho biết hãng đã hạn chế việc giao dịch và rút tiền mã hóa NEM sau sự cố xảy ra. Theo Bloomberg, đã có 500 triệu NEM bị rút ra một cách bất hợp pháp và Coincheck không rõ vì sao hacker có thể lấy được số tiền này.

Coincheck đã đình chỉ hầu hết các giao dịch và đang điều tra số tiền bị đánh cắp được chuyển đi đâu. Trong một thông báo được đăng trên Twitter, hãng này nói rằng sẽ xem xét bồi thường cho những người bị thiệt hại.

NEM là một loại tiền mã hóa giống như Bitcoin, Ethereum, Litecoin. Nó là một trong số tám đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn hiện nay khi mỗi một đồng NEM có giá trị gần 1.000 USD.

Vụ đánh cắp tiền kỹ thuật số này cũng tương tự như vụ xảy ra với sàn Mt Gox hồi năm 2014. Hồi đó, hacker cũng đánh cắp được một khoản tiền mã hóa trị giá 400 triệu USD, khiến sàn Mt Gox sau đó phải nộp đơn xin phá sản. Mặc dù số tiền là tương đương nhau nhưng trong vài năm qua nền kinh tế tiền mã hóa đã phát triển rất mạnh vì thế nó sẽ không gây ra tác động tương tự như vụ sập sàn Mt Gox.