Hà Nội: Thêm Chủ tịch quận viết thư “giải cứu” vỉa hè

VietTimes -- Mới đây, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư quận ủy kiêm Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã viết thư ngỏ gửi đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị trả lại vỉa hè.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là vị Chủ tịch quận thứ hai sau quận Thanh Xuân viết thư ngỏ đến người dân, doanh nghiệp đề nghị trả lại vỉa hè.

Trong bức thư ngỏ, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện 5 việc trong công tác trật tự đô thị gồm: Không chiếm dụng không gian, hè phố, lòng đường để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, rửa xe, tập kết vật liệu.

Tiếp đến là chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng sai quy định; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi ra vỉa hè, lòng đường; không dừng đỗ phương tiện sai quy định; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường…

Trong thư, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư kiêm Chủ tịch quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh thông điệp “Hành động vì mọi người, hãy chung tay trả lại vỉa hè cho người dân”.

Bức thư ngỏ nêu rõ: “Những việc làm tốt đẹp của mỗi người dân hôm nay chính là những hành động thiết thực để thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng quận Nam Từ Liêm trở thành đô thị đáng sống…”

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng đã có bức thư ngỏ gửi người dân, doanh nghiệp kêu gọi chủ động tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè. Ông Lưu bày tỏ mong muốn người dân và các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, sáng 10/3 cơ quan chức năng Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý vi phạm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,... trên nhiều tuyến đường.