Hà Nội thành sông sau trận mưa lớn tối 20/8

VietTimes -- Nhiều tuyến phố trên địa bàn Thủ đô đã ngập nặng sau trận mưa lớn tối 20/8 khiến các phương tiện đi lại gặp khó khăn, nhiều xe chết máy, hoặc phải đứng yên một chỗ do nước ngập sâu gây ùn tắc kéo dài. 
Tuyến phố Nguyễn Thái Học ngập nặng do trận mưa lớn tối 20/8.
Tuyến phố Nguyễn Thái Học ngập nặng do trận mưa lớn tối 20/8.

Cơn mưa lớn do hoàn lưu sau bão khiến một lần nhiều tuyến phố của Hà Nội chìm trong biển nước. Đặc biệt tại các tuyến phố như Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Đội Cấn, Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy… ngập sâu. Thậm chí tại tuyến phố Nguyễn Thái Học vỉa hè cũng bị ngập sâu nên các phương tiện đều phải dừng lại không thể đi tiếp khiến ách tắc kéo dài.

Trước đó, để đối phó với cơn bão số 3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đưa toàn bộ dàn thiết bị cơ giới cùng nhân lực đến những khu vực ngập úng để thông tắc miệng cống, ga thu. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa, Linh Đàm… đã được mở để điều hoà nước.

Đến 10h30 tối 20/8 một số tuyến phố vẫn bị ách tắc do mưa lớn. (Ảnh chụp tại phố Sơn Tây).
Đến 10h30 tối 20/8 một số tuyến phố vẫn bị ách tắc do mưa lớn. (Ảnh chụp tại phố Sơn Tây).

Trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I cũng vận hành liên tục để tiêu thoát nước trên toàn hệ thống. Tuy nhiên, dự kiến mưa sẽ còn tiếp tục kéo dài trong đêm 18 và ngày 19,20/8, tình trạng ngập úng vẫn đe dọa nhiều điểm trong nội thành.

Do ảnh hưởng của bão số 3, khu vực Hà Nội có 41 đường dây trung áp bị sự cố, 04 cột bị gẫy, đổ. Hiện tại các sự cố lưới điện đã được khắc phục, cung cấp điện ổn định cho khách hàng.