Hà Nội: Tăng làm việc trực tuyến, giảm họp hành

VietTimes -- "Một cuộc họp Thành ủy là rất nhiều bộ phận phải tham gia, nên chúng tôi quyết tâm thu gọn các cuộc họp, tăng cường làm việc trực tuyến, Thường trực Thành ủy bàn xem làm sao giảm bớt các cuộc họp", Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Ảnh minh họa. NGuồn:MekoStem

Ảnh minh họa. NGuồn:MekoStem

Nhận định trên được Bí thư Hoàng Trung Hải nêu lên tại Hội nghị triển khai kế hoạch kinh tế-xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2018 của UBND Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết, năm 2018, thành phố chọn chủ đề "năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị"; đây cũng là năm thành phố có nhiều sự kiện lớn, đơn cử như đánh dấu 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.

Để thành phố hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2018, ông Hoàng Trung Hải kêu gọi cán bộ từ thành phố đến xã, phường đều suy nghĩ việc gì có thể làm được cho người dân thì giải quyết tốt nhất, "Với quyết tâm như vậy thì chúng ta sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2018, xây dựng thành phố văn minh, thanh lịch", Bí thư Hải cho biết.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, giảm bớt hội họp, cho dù "giảm họp là việc khó vì có nhiều cuộc đã thành nếp".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018, trong đó nhấn mạnh đến việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với mục tiêu '5 rõ' trong quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt… làm cho phong trào thi đua yêu nước trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Để chuẩn bị tổ chức tốt cho nhân dân vui xuân đón Tết dương lịch 2018 và Tết cổ truyền Mậu Tuất, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, chuẩn bị đủ nguồn hàng hóa đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; xây dựng phương án cụ thể đảm bảo ANTT; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra đua xe, cháy nổ. Thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; đảm bảo tốt các dịch vụ đô thị: cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường, đảm bảo chiếu sáng, trang trí và làm đẹp TP trong dịp Tết.