Hà Nội: Kiến nghị nhân rộng tuyến phố đỗ xe ngày chẵn, lẻ

VietTimes -- Đây là kiến nghị của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội gửi Thành phố và Sở GTVT nghiên cứu, xem xét.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet

Theo ông Bùi Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TTNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, sau hơn một tháng Sở GTVT Hà Nội và quận Hoàn Kiếm thực hiện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ (từ ngày 5/12/2016) đã nhận được sự hưởng ứng của người dân trên phố Dã Tượng.

Việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường.

Các tuyến phố mà Công ty đề xuất đỗ xe ngày chẵn, lẻ tiếp là phố: Nguyễn Gia Thiều, phố Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), phố Trần Xuân Soạn, phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) và một số tuyến phố khác đủ điều kiện trên địa bàn các quận còn lại.

Được biết, sau thời gian triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành, UBND các quận để tổ chức khảo sát cụ thể và thống nhất triển khai trên các tuyến phố khác đủ điều kiện, áp dụng nhân rộng trên địa bàn thành phố trong năm nay.

Về xử lý vi phạm, ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Hoàn Kiếm (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải), từ ngày thí điểm đến ngày 17/1 mới có 1 trường hợp cố tình chây ì, không chấp hành bị lập biên bản xử phạt. Thời gian tới, Thanh tra giao thông Vận tải vẫn tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, việc xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng.