Hà Nội: Dự án thi công 3 - 5 tháng, làm thủ tục mất 6 tháng

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các doanh nghiệp cam kết làm dự án nước sạch trên địa bàn TP phản ánh thi công dự án chỉ mất 3 - 5 tháng, nhưng phải làm thủ tục mất đến 6 tháng là “không thể chấp nhận được”.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo tại buổi giao ban.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo tại buổi giao ban.

Tại hội nghị giao ban với các sở ngành diễn ra ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các sở ngành rà soát lại thủ tục, quy trình thủ tục hành chính một cách thuận tiện, ngắn gọn nhất để ít gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Theo ông Chung: “Doanh nghiệp phản ánh vẫn phải đi lại nhiều, văn bản chồng chéo. Chúng ta phải tiếp thu để giảm tối đa thủ tục nếu không sẽ không thu hút được đầu tư”.

Dẫn chứng việc cụ thể, Chủ tịch Hà Nội cho hay: “Vừa qua, thành phố đã kêu gọi 21 doanh nghiệp tham gia xã hội hoá trong việc đầu tư vào lĩnh vực nước sạch phục vụ nhân dân và các doanh nghiệp cam kết một dự án nước sạch chỉ thi công 3 đến 5 tháng, nhưng thực tế làm thủ tục mất đến 6 tháng là không thể chấp nhận được”.

Chính vì vậy, Chủ tịch Hà Nội đề nghị 7 sở của Hà Nội (Sở QHKT, Sở KHĐT, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở TN&MT) ngồi lại rà soát quy trình, quy chế phối hợp, liên thông, tránh tình trạng sở nào cũng phải xin ý kiến.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Để đảm bảo nguồn lực tăng trưởng lâu dài, các sở, ngành phải có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành các khu công nghiệp nhanh nhất, chi phí ít nhất, có lợi nhất vì đây cũng là điều kiện quan trọng để các hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố có thêm các địa chỉ cụ thể để doanh nghiệp đầu tư lâu dài”.