Hà Nội chuẩn bị bảo dưỡng “Con đường gốm sứ”

VietTimes -- Theo Kế hoạch dự kiến Hà Nội sẽ chi 2,572 tỷ đồng để sửa chữa, bảo dưỡng “Con đường Gốm sứ ven sông Hồng”.
Con đường gốm sứ ven sông Hồng dài 6km - Ảnh: Hà Nội mới
Con đường gốm sứ ven sông Hồng dài 6km - Ảnh: Hà Nội mới

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6223/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Sửa chữa, bảo dưỡng “Con đường gốm sứ ven sông Hồng”.

Theo đó, dự án bao gồm 04 gói thầu với tổng giá trị 2,572 tỷ đồng, bao gồm: Toàn bộ phần xây lắp của dự án; Lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp; Giám sát thi công gói thầu xây lắp; Bảo hiểm công trình.

UBND TP giao chủ đầu tư là Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về nội dung trình duyệt (bao gồm cả tính chính xác về số lượng và chất lượng) theo quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình và các quy định có liên quan của pháp luật.

Trước khi tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư có trách nhiệm rà soát toàn bộ các điều kiện phải tuân thủ đối với hợp đồng trọn gói, kiểm tra, xác định giá gói thầu theo đúng quy định .

Triển khai lựa chọn nhà thầu, giám sát việc thực hiện các gói thầu tuân thủ đúng các quy định của Luật Đấu thầu và Luật Di sản văn hóa; chỉ đạo, giám sát các nhà thầu thực hiện đảm bảo chất lượng công trình và thời gian thực hiện của các gói thầu.

"Con đường gốm sứ ven sông Hồng" là công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội khánh thành vào năm 2010.

Dự án dài 6 km, diện tích khoảng 6.500 m2 do nhiều nghệ nhân trong nước và quốc tế xây dựng mang dấu ấn của làng gốm Bát Tràng, Chu Đậu, Phù Lãng... Các bức tranh trên con đường khắc họa lịch sử dân tộc từ Đông Sơn qua Lý, Trần, Lê, Nguyễn; tái hiện các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm; tranh gốm của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với chủ đề Hà Nội - thành phố vì hoà bình; tranh đương đại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế...