Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư cao cấp Golden Westlake

VietTimes -- Khoảng 13 giờ trưa nay 25/12, tại tại tòa chung cư 25 tầng Golden Westlake 162A Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều người trong tòa nhà sợ hãi chạy ra ngoài, tạo ra cảnh tượng vô cùng náo loạn.
Hình ảnh vụ cháy. Nguồn: Dân trí
Hình ảnh vụ cháy. Nguồn: Dân trí

Hiện vụ cháy đã được khống chế. Tuy nhiên khói lớn làm nhiều người vẫn mắc kẹt trong khu chung cư, một số có dấu hiệu ngạt khói. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang tiếp tục triển khai công tác cứu hộ.

Bước đầu xác định đám cháy xảy ra ở căn hộ penhouse tầng trên cùng.

Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư cao cấp Golden Westlake ảnh 1Lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, khói đen dày đặc, bốc ra từ căn hộ tầng trên cùng, khiến nhiều người dân ở trên tầng cao không dám chạy thang bộ xuống. Sau khi xảy phát hiện hỏa hoạn, tòa nhà đã được cắt điện.

Người dân cho biết trên tầng cháy có nhà đang sửa chữa.
Hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng và xe thang cùng nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường làm công tác dập lửa, cứu hộ. Hiện chưa có ghi nhận thương tích về người.
Khói và khí độc khiến công tác chữa cháy thêm khó khăn.
Hàng trăm người dân chạy xuống phía dưới đứng xem vụ cháy.
Đến 14h15', đám cháy đã được dập tắt, công tác cứu hộ và khắc phục vẫn đang được triển khai.
Video ghi lại cột khói cao từ Golden Westlake. Nguồn video: FB Mạnh Hồng
Golden Westlake là dự án bất động sản cao cấp có vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD do Công ty liên doanh Hà Việt Tungshing làm chủ đầu tư. Chung cư có quy mô gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng với tổng số 370 căn hộ có một mặt giáp đường Hoàng Hoa Thám, một mặt giáp đường Thụy Khuê.