Google ra mắt ứng dụng cho phép các tựa game trên Android có thể chơi được trên PC Windows

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng chơi game một cách liền mạch giữa smartphone, tablet, Chromebook và máy tính Windows
Google ra mắt ứng dụng cho phép các tựa game trên Android có thể chơi được trên PC Windows (Ảnh: Techcrunch)
Google ra mắt ứng dụng cho phép các tựa game trên Android có thể chơi được trên PC Windows (Ảnh: Techcrunch)

Google mới đây đã tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Google Play Games, đây là ứng dụng cho phép các tựa game trên Android có thể chơi được trên máy tính Windows. Các phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Google Play Games sẽ xuất hiện ở Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan, cho phép những người sở hữu PC Windows có thể chơi các trò chơi phổ biến trên Android như Mobile Legends, Summoners War, State of Survival và Three Kingdoms Tactics ngay trên chiếc máy tính của mình.

Google cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng chơi game một cách liền mạch giữa smartphone, tablet, Chromebook và máy tính Windows. Hứa hẹn người dùng sẽ có thể tiếp tục trò chơi của mình giữa các thiết bị khác nhau.

"Người dùng có thể dễ dàng tải về các trò chơi di động yêu thích của mình trên PC, trải nghiệm các trò chơi với màn hình lớn hơn và khả năng điều khiển bằng chuột và bàn phím", ông Arjun Dayal - giám đốc sản phẩm của Google Play Games cho biết. "Người dùng có thể đồng bộ hóa PC với hồ sơ Google Play Games, qua đó giúp cho trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn".

Google hiện chỉ công bố kế hoạch đưa các tựa game Android lên Windows cách đây một tháng, nhưng hiện vẫn chưa rõ Google sử dụng công nghệ gì để giúp các tựa game Android có thể chơi được trên hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, Google Play Games sẽ là một ứng dụng Windows gốc và không phải là dịch vụ streaming game. Google cho biết họ cũng sẽ mở một trang web dành cho các nhà phát triển. Trang web này sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà phát triển game.

Thông báo của Google được đưa ra chỉ sau vài tháng khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Microsoft đã xây dựng một hệ thống con cho Android, hệ thống này có khả năng chạy các ứng dụng Android từ nhiều nguồn khác nhau.

Theo The Verge