Google Pixel XL có thiết kế dễ sửa

Nhờ thiết kế các chi tiết phần cứng theo dạng mô-đun, nên việc tháo lắp smartphone Google Pixel XL ít gặp trở ngại khi cần thay thế, sửa chữa.
Google Pixel XL có thiết kế dễ sửa
Google Pixel XL có thiết kế dễ sửa

Google Pixel XL là 1 trong 2 mẫu smartphone cao cấp mới được Google ra mắt. Thiết bị khá “hot” bởi mang trên mình nhiều chi tiết phần cứng thế hệ mới hấp dẫn cùng nhiều tính năng mà hầu hết người dùng smartphone Android đều mong muốn được trải nghiệm.

Mới đây, các chuyên gia “phẫu thuật” đầy kinh nghiệm iFixit đã tiến hành “mổ xẻ”, xem xét mẫu smartphone cao cấp này như bất kỳ mẫu smartphone mới ra mắt nào khác.

Qua phát hiện của iFixit, Google Pixel XL có thiết kế dễ dàng sửa chữa hơn hẳn những mẫu smartphone cao cấp khác mà các chuyên gia phẫu thuật này từng khám phá. Cũng theo giải thích, sở dĩ Google Pixel XL được xếp vào hạng dễ sửa là vì đa phần thành phần bên trong máy được thiết kế theo dạng mô-đun.

Bên cạnh đó, thiết kế panel màn hình của Google Pixel XL do Samsung sản xuất cũng được đánh giá là dễ dàng thay thế khi cần và pin tích hợp của máy cũng có thể dễ dàng tháo rời để thay thế. Tuy nhiên, các chuyên gia của iFixit không đánh giá cao thiết kế phần khung giữa 2 lớp thân máy vì việc tháo lắp có thể làm hư hỏng màn hình của Google Pixel XL nếu thiếu tập trung trong thao tác. Cũng qua quá trình “mổ xẻ” của iFixit, có thể nhận thấy pin mà Google Pixel XL sử dụng là do HTC sản xuất. 

Video quá trình mổ xẻ chiếc smartphone Pixel XL của Google:

Theo PC Wold VN